Hà Nội đẩy mạnh trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM

Hà Nội đẩy mạnh trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM trả lương hưu
VOV.VN - Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng qua tài khoản cá nhân.

Ủy ban nhân dân (UBND) Hà Nội vừa có Công văn số 2031/UBND-KGVX về việc tiếp tục đẩy mạnh chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng qua tài khoản cá nhân.

ha noi day manh tra luong huu, tro cap bhxh qua the atm hinh 1
Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng qua tài khoản cá nhân. (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (thẻ ATM) trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 đã thể hiện được tính ưu việt, công tác chi trả được thực hiện nhanh gọn, kịp thời, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người hưởng, tiết kiệm thời gian, giảm nhân lực và chi phí cho xã hội.

Chính vì vậy, UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện việc chi trả các chế độ BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với các ngân hàng thương mại, BHXH các quận, huyện, thị xã hướng dẫn người hưởng mở tài khoản cá nhân (ATM) để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn bố trí, sắp xếp, phát triển mạng lưới cây ATM, đặc biệt là các vùng ngoại thành, tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng khi nhận lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân./.

PV/VOV.VN

Tags :

lương hưu BHXH tài khoản cá nhân Hà Nội
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phản ứng hài hước của rái cá khi không muốn tắm
VOV.VN - Đoạn video cho thấy chú rái cá có chút lo lắng và sợ hãi khi thấy vòi phun nước và nó cố gắng ngăn không cho nước chảy.