Giao dịch bitcoin “khủng” nhất từ trước tới nay, trị giá gần 1 tỷ USD​

Giao dịch bitcoin "khủng" nhất từ trước tới nay, trị giá gần 1 tỷ USD​ Giao dịch bitcoin "khủng" nhất từ trước tới nay, trị giá gần 1 tỷ USD​
VOV.VN - Có người vừa thực hiện một giao dịch bitcoin với giá trị "khủng" nhất từ trước tới nay, gần chạm mốc 1 tỷ USD.

Một người bí ẩn đã thực hiện giao dịch lớn nhất trong lịch sử bitcoin, với số lượng 94.504 bitcoin, trị giá gần 1 tỷ USD vào tối ngày 5/9 (theo giờ bờ đông nước Mỹ).

1/3 số tiền giao dịch đến từ Huobi Global - một sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại Singapore. Tính toán một cách chính xác, 94.504 bitcoin tương đương giá trị 967 triệu USD theo tỉ giá 10.600 USD/bitcoin vào thời điểm giao dịch diễn ra.

giao dich bitcoin "khung" nhat tu truoc toi nay, tri gia gan 1 ty usd​ hinh 1
Những người sở hữu lượng bitcoin khổng lồ được gọi là "cá voi" (whales). (Ảnh: arstechnica.com)

Xét về khối lượng, đây không phải giao dịch bitcoin lớn nhất trong một giao dịch đơn lẻ. Năm 2013, một người nào đó đã bán 194.993 bitcoin. Tuy nhiên, khi đó bitcoin chưa có giá cao như bây giờ nên giá trị giao dịch chỉ đạt 150 triệu USD.

Trước đó vào năm 2011, một giao dịch đơn lẻ khác với số lượng 550.000 bitcoin được thực hiện, nhưng giá khi đó chỉ khoảng 3 USD, nên tổng giá trị chỉ đạt 1,5 triệu USD.

Như vậy, tuy số lượng bitcoin được giao dịch lần này không lớn nhất nhưng giá trị lại lớn nhất, gần chạm mốc 1 tỷ USD. Người giao dịch phải trả phí 0,065 bitcoin, tương đương 690 USD tại thời điểm giao dịch./.

Trần Ngọc/VOV.VN (biên dịch)
Theo arstechnica.com

Tags :

Giao dịch lượng bitcoin tiền ảo giao dịch bitcoin 1 tỷ USD bán bitcoin
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Công Phượng “nhảy múa” ở trận đấu với Ulsan Hyundai
VOV.VN - Video Công Phượng thể hiện kỹ năng rê bóng ở trận giao hữu giữa TPHCM với Ulsan Hyundai diễn ra mới đây.
Loading...