Giá lợn tăng, lợn giống khan hiếm nông dân khó tái đàn

Giá lợn tăng, lợn giống khan hiếm nông dân khó tái đàn Giá lợn tăng, lợn giống khan hiếm nông dân khó tái đàn
VOV.VN - Hiện, giá lợn tại tỉnh Tiền Giang tiếp tục tăng, người nuôi lợn có lãi cao. Tuy nhiên, do lợn giống giá cao nên nông dân khó khăn tái đàn.

Ở thời điểm này, giá lợn hơi người chăn nuôi bán ra ở mức gần 9 triệu đồng/tạ. Riêng thịt lợn ở ngoài chợ giá cũng ở mức cao và hút hàng: thịt đùi giá 130.000 đồng/kg, ba rọi 150.000 đồng/kg và sườn non giá gần 200.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay.

Giá tăng cao là do từ khi có dịch bệnh tả lợn châu Phi, đàn lợn của tỉnh Tiền Giang sụt giảm, chỉ còn vài trăm nghìn con. Hơn nữa, giá lợn giống ở mức hơn 100.000 đồng/kg và khan hiếm nên người chăn nuôi gặp khó khăn trong việc tái đàn.

gia lon tang, lon giong khan hiem nong dan kho tai dan hinh 1
Đàn heo thương phẩm tại tỉnh Tiền Giang đang ở mức giá cao.

Ông Nguyễn Chí Thạch, thương lái mua lợn tại xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Giá lợn hơi tại thời điểm ngày hôm nay giá từ 8,8 triệu đồng đến 9 triệu đồng/tạ người dân mới bán. Còn rẻ hơn là nhà nông không cho xem và cũng không bán luôn. Vì một ấp hiện chỉ có 1-2 hộ nuôi thôi, từ khi dịch bệnh đến nay khan hiếm lợn”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Tags :

thịt lợn giá thịt lợn lợn giống giá cao tái đàn lợn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chân dung Kamala Harris - Nữ “phó tướng” quyền lực được ông Biden lựa chọn
VOV.VN - Với kinh nghiệm dày dặn trên chính trường, bà Kamala Harris đã được ứng cử viên Tổng thống Biden lựa chọn làm ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ.