EVN đảm bảo điện cho quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

EVN đảm bảo điện cho quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 Lễ Kí kết
VOV.VN - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cung cấp điện, quản lý vận hành hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng cho quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Ngày 18/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Tư lệnh Hải Quân đã tổ chức Lễ ký Biên bản bàn giao, tiếp nhận hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1. Đồng thời ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa EVN và Bộ Tư lệnh Hải quân về việc cung cấp điện cho quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Trên cơ sở đánh giá chất lượng, tình trạng của các thiết bị trên toàn bộ hệ thống điện Trường Sa và Nhà giàn DK1, ước tính sơ bộ tổng vốn đầu tư sửa chữa, thay thế để sửa chữa, nâng cấp các thiết bị tại các đảo, điểm đảo và nhà giàn DK1 cần khoảng 145 tỉ đồng.

evn dam bao dien cho quan dao truong sa va nha dan dk1 hinh 1
Lễ kí kết giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Tư lệnh Hải Quân.
Bộ Tư lệnh Hải quân bàn giao hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 cho EVN tiếp nhận quản lý vận hành để đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện năng, nâng cao chất lượng cuộc sống phục vụ cho các cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên các điểm đảo và nhà giàn DK1, nâng cao hiệu quả năng lực phòng thủ để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa EVN và Bộ Tư lệnh Hải quân về việc cung cấp điện cho quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 với mục tiêu phối hợp thực hiện cung cấp điện đầy đủ, liên tục, ổn định 24/24h phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ chiến sỹ, nhân dân trên các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Theo biên bản ký kết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ tư lệnh Hải quân có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo, giao cho các đơn vị thành viên phối hợp tổ chức triển khai thực hiện quản lý vận hành và xây dựng, phát triền hệ thống điện trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Hợp đồng mua – bán điện được thực hiện như 1 khách hàng mua điện tại Vùng 4 Hải quân đối với các điểm đảo, đảo thuộc Quần đảo Trường Sa và 1 khách hàng mua điện tại Vùng 2 Hải quân đối với các nhà giàn DK1. Giá bán điện theo biểu giá quy định của Chính phủ.

Phát biểu tại lễ ký, Ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định, Tập đoàn vinh dự được tiếp nhận hệ thống điện trên huyện đảo Trường Sa là huyện đảo thứ 10.

“Chính phủ cũng sẽ giao cho EVN tiếp nhận lưới điện trên huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị). Như vậy, trong năm 2017 EVN tiếp nhận, quản lý vận hành, đảm bảo cung cấp điện trên 11/12 huyện đảo của cả nước, góp phần đắc lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, phát triển kinh tế biển đảo”, ông Thành nhấn mạnh./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cá sấu “đi dạo” ngoài đường khi mọi người ở nhà tránh Covid-19
VOV.VN - Đoạn video được ghi lại hôm 1/4 ở khu mua sắm gần bãi biển Myrtle của Mỹ, khi đường phố vắng tanh vì mọi người đều ở trong nhà phòng dịch Covid-19.
Loading...