Dòng người đổ về chợ thuốc lớn nhất TPHCM mua khẩu trang

Dòng người đổ về chợ thuốc lớn nhất TPHCM mua khẩu trang Chợ thuốc tây TPHCM "thất thủ" khi mở bán khẩu trang bình ổn giá
VOV.VN - Sáng 16/2, tại chợ thuốc lớn nhất TPHCM, người dân từ khắp nơi đã đổ về đây để mua khẩu trang và nước rửa tay theo chủ trương bình ổn giá.

Nhưng, chỉ trong vài giờ đồng hồ, các mặt hàng ngăn ngừa phòng dịch Covid-19 đã bán hết sạch. Hàng trăm, hàng ngàn người dân đến muộn phải chưng hửng ra về.

Chờ mua khẩu trang từ nửa đêm

Ngay từ nửa đêm, hàng nghìn người dân từ các quận, huyện ngoại thành và các tỉnh lân cận đã đổ về chợ thuốc tây nằm trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 để mua khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn.

Theo ghi nhận của nhiều người dân sống tại đây, lượng người đổ về chợ thuốc ngay từ 1h sáng, đến 3h sáng đã phát xong 1.000 số thứ tự; nên đến tầm 7 giờ sáng, khẩu trang và nước rửa tay đã được bán hết.

dong nguoi do ve cho thuoc lon nhat tphcm mua khau trang hinh 1
Mới hơn 8 giờ sáng nhưng trung tâm đã hết sạch khẩu trang.

Do nguồn cung không đủ cầu nên cho dù bán hàng theo số thứ tự những vẫn xảy ra lộn xộn. Bởi vậy, lực lượng an ninh và cảnh sát giao thông địa bàn đã phải có mặt để vãn hồi trật tự và điều tiết giao thông.

Mở bán khẩu trang và nước rửa tay qui mô lớn tại chợ thuốc tây lần này là chủ trương để bình ổn giá. Tại đây, mỗi người được mua 2 hộp khẩu trang, với giá 37.500 đồng/hộp 50 cái và 1 chai nước rửa tay sát khuẩn khô giá 40.000 đồng/chai 100ml.

Anh Bùi Anh Quân, ngụ Quận 10 cho biết, nhà ở gần chợ, xếp hàng nhận số được sớm nên may mà mua được.

“Ở miền Tây tới thì người ta tới trễ rồi, sáng giờ người ta đến cũng đông nhưng những người dân tứ xứ nói trung tâm này xạo, tuồn ra bán, nó đầu cơ là không có việc đó” - anh Quân nói.

Khẩu trang và nước rửa tay vẫn khan hàng

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 9h sáng, tình trạng kẹt xe tại khu vực chợ thuốc vẫn diễn ra vì dong người khắp nơi vẫn đổ về.

Ông Nguyễn Văn Trường, ở thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, 5h sáng đã chạy xe lên TPHCM nhưng khi đến nơi thì các mặt hàng đều đã hết nên không mua được.

dong nguoi do ve cho thuoc lon nhat tphcm mua khau trang hinh 2
Nhiều người dân đến mua khẩu trang nhưng chợ thuốc đã bán hết.

“Lúc tới đây thì thấy công an, chốt dân phòng chốt lại hết không cho vào được tại vì bên này đông quá hay sao họ sợ lộn xộn. Giờ vào được thì bên công ty này thông báo hết khẩu trang không bán nữa” - ông Trường nói.

Một chủ tiệm thuốc tây đối diện chợ thuốc cho rằng, người dân đến mua khẩu trang và nước rửa tay quá nhiều như vậy vì lâu lâu ở đây mới mở bán một ngày bình ổn giá. Còn các tiệm thuốc ở ngoài hiện không còn các mặt hàng này để bán.

“Ngày thường không có ai có mà bán hết mà duy nhất ngày hôm nay thôi. Còn chừng nào có một cửa hàng hay công ty nào đó bán thì người ta mới đăng lên” - chủ tiệm thuốc cho biết./.


Ngọc Lê/VOV-TPHCM

Tags :

khẩu trang bán khẩu trang bình ổn giá chợ thuốc tây thất thủ TPHCM
Loading...
Video đang được xem nhiều
BLV Quang Huy: Bầu Đức đã quá lo lắng khi không dự cuộc họp của VPF
VOV.VN - Trong chương trình mới đây, BLV Quang Huy cho rằng bầu Đức đã quá lo lắng nên mới không cử đại diện HAGL dự cuộc họp trực tuyến của VPF.
Loading...