Ứng dụng công nghệ số, doanh nghiệp mới có thể “sống thọ”

Ứng dụng công nghệ số, doanh nghiệp mới có thể "sống thọ" Ứng dụng công nghệ số doanh nghiệp mới có thể “sống thọ”
VOV.VN - Bản thân mỗi doanh nghiệp cần phải xác định ưu tiên đầu tư đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ số là nền tảng phát triển.

Khẳng định vai trò của chuyển đổi số đối với sự phát triển của nền kinh tế, giới chuyên gia kinh tế nhận định, nhờ vào sự nỗ lực của Chính phủ trong chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, áp dụng những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0 và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số, kinh tế Việt Nam những năm qua đã liên tục đạt được những bước phát triển mạnh mẽ.

Theo TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh, trong bối cảnh hội nhập hiện nay với xu hướng “số hoá’ mọi lĩnh vực, các doanh nghiệp không thể ngồi yên mà cần phải hòa mình vào dòng chảy đó để  bứt phá.

tap trung ung dung cong nghe so, doanh nghiep moi co the "song tho" hinh 1
Thay đổi công nghệ, thích ứng với công nghệ số là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển.
TS. Võ Trí Thành phân tích, nếu như trước đây nền kinh tế dựa vào công ty, doanh nghiệp là chủ yếu thì nay, vẫn trên nền tảng đó, nền kinh tế dựa vào đại chúng, dựa vào cá nhân. Ở đó, mỗi cá nhân đều có thể là một lập trình viên trong nền kinh tế hiện đại.

“Việt Nam với số lượng người sử dụng điện thoại thông minh, máy tính ngày càng nhiều, chính là cơ sở thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số. Chính bởi vậy, các doanh nghiệp cần chớp thời cơ mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nền kinh tế số đang đưa đến để có thể tận dụng và tạo đà bứt phá, hướng đến sự phát triển bền vững”, TS. Võ Trí Thành nhận định.

Cho rằng công nghệ số trong tương lai sẽ xóa nhòa mọi khoảng cách không gian, thời gian, ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Misa cho rằng, với bối cảnh hiện nay, chỉ có đầu tư vào công nghệ, ứng dụng công nghệ doanh nghiệp mới có thể “sống thọ”. 

“Trong xu hướng “số hóa” và chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ, bản thân mỗi doanh nghiệp cần phải xác định ưu tiên đầu tư đổi mới công nghệ là nền tảng phát triển. Mỗi doanh nghiệp phải đi tiên phong trong việc ứng dụng những công nghệ số mới nhất vào hoạt động sản xuất để tăng hiệu quả, như vậy cũng chính là đổi mới sáng tạo và đó là phương pháp đơn giản nhất”, ông Hoàng nhấn mạnh./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Tags :

công nghệ số ứng dụng công nghệ phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo công nghiệp 4.0
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đoàn xe tuần tra của Nga ở Syria bị đánh bom
VOV.VN - Defense Blog dẫn thông tin từ biên tập viên tờ Bild (Đức) cho biết, một số lính Nga đã bị thương trong vụ đánh bom xe ở đông bắc Syria ngày 14/7.