Ông Vũ Quang Hải không còn là cán bộ, công chức Bộ Công Thương

Ông Vũ Quang Hải không còn là cán bộ, công chức Bộ Công Thương Nhân sự Sabeco
VOV.VN - Bộ Công Thương đồng ý với kiến nghị không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương của ông Vũ Quang Hải.

Bộ Công Thương cho biết, ngày 30/12/2016 đã nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị Bộ Công Thương cho phép được ở lại và tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giái khát Sài Gòn (Sabeco).

Trong văn bản, ông Hải mong muốn Bộ Công Thương xem xét chấp thuận đề nghị của mình và sẽ nhận nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công. Đồng thời ông Hải cũng kiến nghị không tiếp tục công tác tại Sabeco với tư cách là cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

ong vu quang hai khong con la can bo cong chuc bo cong thuong hinh 1
Ông Vũ Quang Hải có mong muốn được tiếp tục ở lại làm việc tại Sabeco.
(Ảnh minh họa: Internet)
Qua xem xét, Bộ Công Thương đã có Văn bản số 122, nhất trí với nội dung kiến nghị không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương của ông Hải. Đồng thời khẳng định, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Đối với việc ông Hải đề xuất được ở lại Sabeco, công văn số 122 của Bộ Công Thương nhấn mạnh: Ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco, Ban lãnh đạo Sabeco sẽ xem xét và quyết định.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 21/12/2016, ông Vũ Quang Hải đã có đơn gửi HĐQT Sabeco xin từ nhiệm thành viên HĐQT của Sabeco. Sau đó, Bộ Công Thương cho biết sẽ xem xét, chỉ đạo Bộ phận quản lý vốn nhà nước có ý kiến với HĐQT và Đại hội cổ đông về việc giải quyết đơn của ông Vũ Quang Hải theo đúng quy định của pháp luật và Điều lệ của Sabeco.

Ngày 28/12/2016, Bộ Công Thương đã chính thức thu hồi các Quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm, điều động cán bộ không đúng quy định đối với trường hợp của ông Vũ Quang Hải.

Cụ thể, Bộ Công Thương thu hồi Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên kiêm nhiệm tại Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam; Quyết định bổ nhiệm Hàm Phó Vụ trưởng; Quyết định đồng ý điều động ông Vũ Quang Hải đến nhận công tác tại Sabeco và đề cử tham gia HĐQT Sabeco.

Đồng thời, Bộ Công Thương cũng giao Bộ phận đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco báo cáo HĐQT, Đại hội đồng cổ đông Sabeco xem xét miễn nhiệm theo trình tự luật định các chức danh Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Sabeco của ông Vũ Quang Hải./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chiến đấu cơ Su-35S của Nga ném bom phá hủy mục tiêu
VOV.VN - Chiến đấu cơ Su-35S đã ném bom phá hủy thành công các mục tiêu giả định hệ thống phòng không và đoàn xe tăng của đối phương.
Loading...