Khám phá Học viện Hàng không Vietjet

Khám phá Học viện Hàng không Vietjet Khám phá Học viện Hàng không Vietjet
VOV.VN - Cơ sở đào tạo khang trang, hiện đại với tiêu chuẩn châu Âu do Vietjet và tập đoàn hàng không Airbus phối hợp xây dựng và vận hành.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 1
Học viện Hàng không Vietjet tại Khu Công nghệ cao – Quận 9, TP HCM. Học viện cũng là nơi đào tạo 14.381 học viên khối dịch vụ mặt đất, phục vụ cho tất cả các đầu sân bay mà hãng khai thác. Với hàng trăm đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, với gần 4.000 khóa huấn luyện trong những năm qua, Học viện Hàng không Vietjet đã góp phần đưa vào vận hành ứng dụng những công nghệ hàng không tiên tiến, phát triển đội ngũ chuyên gia, nhân viên hàng không trình độ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của hãng và cả ngành hàng không trong khu vực.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 2
Trong lần đầu tiên tới Việt Nam, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Vương quốc Anh Conor Burns đã có chuyến thăm Học viện Hàng không Vietjet tại TP.HCM.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 3
Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo - nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không được đầu tư hiện đại với tiêu chuẩn châu Âu do Vietjet và tập đoàn hàng không Airbus phối hợp xây dựng và vận hành. 
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 4
Tiền thân của Học viện hàng không là Trung tâm đào tạo của Vietjet được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn từ năm 2014. Đến tháng 11/2018 thì Học viên Hàng không Vietjet chính thức ra mắt và kế thừa những thành quả của những năm trước đây. Tính đến 30/6, Vietjet đã khai thác huấn luyện 3.178 giờ tại buồng lái mô phỏng cho 2.809 lượt học viên và giáo viên. Hoạt động huấn luyện, đào tạo của Vietjet cũng đầy ấn tượng với 827 khóa đào tạo phi công, bao gồm buồng lái ảo cho 9.987 học viên, 592 khóa đào tạo cho 9.339 lượt tiếp viên, 134 khóa cho 1.553 chuyên viên điều hành bay, 485 khóa cho khối kỹ thuật với 11.801 lượt kỹ sư, thợ máy trình độ cao.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 5
Phó Tổng giám đốc Vietjet Lương Thế Phúc cùng các cán bộ, nhân viên Học viện Hàng không Vietjet đã có buổi trao đổi ngắn, giới thiệu về Vietjet, Học viện Hàng không Vietjet tới đoàn Vương quốc Anh.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 6
Ông Phúc cho biết, hiện một trong những đối tác hàng đầu cung cấp trang thiết bị đào tạo cho Học viện Hàng không Vietjet là công ty cung cấp thiết bị đào tạo hàng không EDM của Anh.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 7
Ngoài ra, Vietjet cũng phối hợp với một đối tác khác tới từ Vương quốc Anh là trường Mayflower để đào tạo tiếng Anh chuyên ngành hàng không, nhằm đào tạo và cấp chứng chỉ cho các đánh giá viên trình độ tiếng Anh cho phi công…
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 8
Giám đốc Học viện Hàng không Vietjet Trần Hữu Quốc đã giới thiệu với Quốc vụ khanh Conor Burns về các phòng học, khu vực huấn luyện… 
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 9
Hành trình khám phá Học viện Hàng không Vietjet của Quốc vụ khanh Conor Burns bắt đầu với một lớp đào tạo cho các phi công tới từ rất nhiều quốc gia trên thế giới của Vietjet.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 10
Buồng lái mô phỏng SIM hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu EASA đang được Vietjet cùng Airbus vận hành, phục vụ công tác bay huấn luyện cho phi công.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 11
Học viện Hàng không Vietjet hiện cũng là nơi đào tạo, huấn luyện cho các tiếp viên hàng không của hãng hàng không thế hệ mới.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 12
Quốc vụ khanh Conor Burns hào hứng thử tham gia lớp học dành cho các bạn học viên về chăm sóc khách hàng.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 13
Lớp học về an toàn cũng gây ngạc nhiên thích thú cho đoàn Vương quốc Anh.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 14
Không khí của các lớp học cùng các bạn học viên trẻ trung, sôi nổi tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… gây ấn tượng với chính trị gia Anh Quốc lần đầu tới Việt Nam.
hoc vien hang khong vietjet duoc quoc vu khanh conor burns danh gia cao hinh 15
Quốc vụ khanh Conor Burns mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam như Vietjet hợp tác cùng các doanh nghiệp Vương quốc Anh để phát triển mối quan hệ, mang tới lợi ích chung cho cả hai quốc gia./.
CTV Dương Anh/VOV.VN

Tags :

hàng không Vietjet Học viện Hàng không Vietjet Quốc vụ khanh vương quốc anh cơ sở đào tạo
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cuộc đua vô địch V-League 2020: Sự hấp dẫn…giả tạo?
VOV.VN - Ngôi đầu liên tục đổi chủ qua mỗi vòng đấu, V-League 2020 đang cho thấy sực cạnh tranh khốc liệt, nhưng nó có thực sự hấp dẫn như người ta tưởng?.