Bộ Công Thương loại bỏ 12 dự án thép khỏi quy hoạch

Bộ Công Thương loại bỏ 12 dự án thép khỏi quy hoạch Quy hoạch ngành thép
VOV.VN - Tổng công suất thiết kế dự kiến của 12 dự án này là 1.350 tấn gang, sắt xốp và 6.520 tấn phôi vuông/năm.

Dự thảo lần 1 Quyết định Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035 do Bộ Công Thương ban hành đã tiếp nhận nhiều ý kiến phản hồi từ một số bộ ngành, đơn vị có liên quan cũng như các địa phương vùng quy hoạch dự án.

Sau khi chỉnh sửa theo các ý kiến đóng góp, Bộ Công Thương tiếp tục ban hành Dự thảo lần 2 để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo người dân trong và ngoài nước để tiếp tục chỉnh sửa và hoàn chỉnh.

bo cong thuong loai bo 12 du an thep khoi quy hoach hinh 1
Dự án mở rộng gang thép Thái Nguyên giai đoạn 3 bị loại khỏi quy hoạch hệ thống sản xuất thép. (Ảnh minh họa: Internet)
Tại Dự thảo lần 2 Quyết định Phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, đã có 12 dự án bị loại bỏ so với Dự thảo 1 do đề nghị từ các địa phương, dự án chưa có chủ đầu tư hoặc năng lực chủ đầu tư kém, nguồn nguyên liệu không đảm bảo...

Cụ thể, 12 dự án dự kiến bị loại bỏ so với Dự thảo 1 bao gồm: Nhà máy phôi thép Lào Cai; Nhà máy sản xuất gang Thiên Thanh; Dự án đầu tư khu liên hợp gang thép Khoáng sản Việt; Nhà máy luyện thép Hà Giang; Nhà máy luyện gang và phôi thép Sơn La; Nhà máy sắt xốp và gang thép Bắc Kạn giai đoạn 2. 

Dự thảo lần 2 cũng đã loại bỏ Nhà máy luyện cán thép chất lượng cao do Công ty TNHH thép Kyoei Việt Nam làm chủ đầu tư; Nhà máy thép Việt Ý giai đoạn 2; Nhà máy luyện gang thép Quảng Bình; Nhà máy thép HK và thép CLC 2 giai đoạn; Dự án mở rộng gang thép Thái Nguyên giai đoạn 3; Nhà máy thép Hậu Giang 2 giai đoạn. 

Tổng công suất thiết kế dự kiến của 12 dự án trên là 1.350 tấn gang, sắt xốp và 6.520 tấn phôi vuông/năm. Nguyên nhân của việc dừng các dự án trên do có những một số dự án có quy mô nhỏ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo. Có những dự án triển khai chậm, năng lực chủ đầu tư kém, không thuộc phạm vi quy hoạch. Đặc biệt, có những dự án do địa phương đề nghị bỏ./.

PV/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Các nhà lãnh đạo chờ Tổng thống Putin để chụp ảnh lưu niệm
VOV.VN - Bà Merkel đặc biệt quan tâm tới sự vắng mặt của ông Putin, chỉ tay về phía chỗ trống mà lẽ ra ông phải đứng ở đó và nhìn quanh vài lần để tìm ông.
Loading...