Bàn giao Dự án chung cư cũ 30A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

Bàn giao Dự án chung cư cũ 30A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm 33 Lý Thường Kiệt
VOV.VN -Sau hơn 10 năm, dự án Xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt đã tiến hành bàn giao mặt bằng căn hộ tái định cư cho các hộ dân.

Khởi động từ năm 2008, Dự án Xây dựng lại Khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt (Tòa nhà T-Place), quận Hoàn Kiếm được thực hiện theo chủ trương xã hội hóa, với mục tiêu khai thác quỹ đất hiệu quả; xây dựng tổ hợp công trình dịch vụ, văn phòng, nhà ở tái định cư tại chỗ cải thiện điều kiện sống cho các hộ dân, cơ quan tổ chức; cải tạo đồng bộ chỉnh trang đô thị khớp nối hạ tầng kỹ thuật khu vực.

du an 30a ly thuong kiet giao mat bang can ho sau 10 nam hinh 1
Dự án 30A Lý Thường Kiệt đã hoàn thành sau hơn 10 năm

Sau hơn 10 năm, đến nay dự án đã được các cấp chính quyền chỉ đạo Chủ đầu tư đẩy nhanh các thủ tục xin phép, thi công xây dựng để kịp cán đích thành công Lễ bàn giao mặt bằng căn hộ tái định cư được Chủ đầu tư - Công ty CP tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu tổ chức sáng 14/7.

Dự án sau khi hoàn thành đã giải quyết bài toán hài hòa lợi ích doanh nghiệp, người dân và Nhà nước. Các hộ dân cũ từ việc phải sống trong những căn hộ tập thể nhếch nhác, chật hẹp nay được tái định cư với diện tích rộng gấp đôi tại Tòa nhà mới cao cấp, hiện đại cùng các tiện ích đồng bộ ngay trên chính mảnh đất đã từng gắn bó.

Đối với Chủ đầu tư, Cơ quan Nhà nước dự án đã giải quyết tốt được bài toán nâng cao hiệu quả sử dụng đất, cải tạo chỉnh trang đô thị và đồng bộ hạ tầng kỹ thuật xung quanh khu vực Hồ Gươm, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị và tạo ra 1 tòa nhà đẳng cấp hiện đại trên nền khu đất hiện trạng tập thể xuống cấp, hư hỏng ngay giữa trung tâm quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

du an 30a ly thuong kiet giao mat bang can ho sau 10 nam hinh 2
Lễ bàn giao mặt bằng căn hộ tái định cư

Ông Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm cho biết, đây là công trình tiêu biểu được lựa chọn để chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ 26 và là cơ sở, tiền đề cho việc xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả “Phương án tổng thể đầu tư và kế hoạch cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm” trong thời gian tới

Đây cũng được coi là dự án xã hội hóa chung cư cũ với chính sách tái định cư tại chỗ đầu tiên trên địa bàn quận Hoàn Kiếm cán đích thành công.

Theo số liệu tổng hợp, Hà Nội hiện có đến gần 1.600 khối nhà chung cư cũ, tất cả đều đã xuống cấp, trong đó có đến 25% số chung cư thuộc diện nguy hiểm và chỉ chưa đầy 1% dự án chung cư cũ được triển khai./.

PV/VOV.VN

Tags :

30A Lý Thường Kiệt
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.