DN Nhật Bản đánh giá Việt Nam là nơi sản xuất hiệu quả và hấp dẫn

DN Nhật Bản đánh giá Việt Nam là nơi sản xuất hiệu quả và hấp dẫn Thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển
VOV.VN - Các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá cao thị trường Việt Nam, coi đây là nơi sản xuất hiệu quả và hấp dẫn.

Sáng 14/8, tại Hà Nội, Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (Jetro) và Cục Xúc tiến thương mại phối hợp tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam và Triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8.

Triển lãm lần này sẽ mang đến cho các nhà sản xuất công nghiệp các thiết bị công nghệ, máy móc tiên tiến và giải pháp toàn diện, cơ hội giao thương mới cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong lĩnh vực về công nghiệp hỗ trợ. 

dn nhat ban danh gia viet nam la noi san xuat hieu qua va hap dan hinh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm tại Hà Nội.

Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện Jetro Hà Nội cho biết, trong những năm qua sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư đã ra tăng một cách mạnh mẽ. Theo khảo sát hàng năm của Jetro đối với các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam có gần 70% doanh nghiệp trong đối tượng khảo sát trả lời muốn tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Đây là con số hàng đầu đối với các nước ASEAN. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư Nhật Bản đánh giá cao thị trường Việt Nam vẫn là nơi sản xuất hiệu quả và hấp dẫn.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Trong những năm qua với sự vào cuộc tích cực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam đã có những kết quả đáng ghi nhận.

dn nhat ban danh gia viet nam la noi san xuat hieu qua va hap dan hinh 2
Các đại biểu tham quan tại các gian hàng tại Triển lãm.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam vẫn còn không ít những hạn chế về năng lực quản lý và tổ chức sản xuất công nghệ kỹ thuật còn yếu, khả năng tự cung ứng các sản phẩm hỗ trợ trong nước còn nhiều bất cập.

"Với nỗ lực của ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và sự trợ giúp mạnh mẽ từ phía Nhật Bản triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và triển lãm quốc tế về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng tạo tiền đề cho các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành tăng cường năng lực sản xuất và kết nối với các đối tác quốc tế", ông Đỗ Thắng Hải nêu rõ./.

Nguyễn Hằng/VOV1

Tags :

công nghiệp hỗ trợ Việt Nam công nghiệp hỗ trợ Nhật Bản công nghệ chế tạo
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Cậu vàng” ra dáng đàn anh khi đón “em trai” mới về nhà
VOV.VN - Chú chó lông vàng Boone vô cùng vui mừng khi lần đầu gặp em trai mới sinh, thậm chí còn tha cả một chú gấu bông làm quà tặng “em”.
Loading...