TP HCM đấu giá 4 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

TP HCM đấu giá 4 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm TP HCM đấu giá 4 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm
VOV.VN - Các lô đất được đấu giá theo từng lô đã hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng và hạ tầng đồng bộ.

UBND TP HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức đấu giá 4 lô đất trong số 15 lô thuộc khu chức năng số 3 và số 4 Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TP HCM.

Các lô đất được đấu giá có ký hiệu số 3-5, 3-8, 3-9, 3-12 đã hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng và hạ tầng đồng bộ. Nguyên tắc đấu giá là theo từng lô để rút kinh nghiệm tổ chức đấu giá các lô còn lại trong khu vực.

Đơn vị tổ chức đấu giá là Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; được giao thực hiện đúng, đủ các nội dung, bám sát mốc thời gian nêu trong kế hoạch để hoàn thành công tác đấu giá trong năm 2019.

som trien khai dau gia theo dung quy dinh 4 lo dat trong khu do thi moi thu thiem hinh 1
Bản đồ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.
Ảnh: Ban quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm được giao phối hợp với UBND Quận 2 và các đơn vị liên quan, khẩn trương hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng các lô đất còn lại để sớm triển khai đấu giá theo đúng quy định.

Theo quy hoạch, khu chức năng số 3 là Khu dân cư hỗn hợp (nằm dọc bờ Bắc Thủ Thiêm, dưới chân Cầu Thủ Thiêm 1) và Khu thương mại đa chức năng cao tầng (được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung). Công trình điểm nhấn của khu vực này là Trường học và Nhà bảo tàng đối diện Trung tâm Hội nghị Triển lãm qua kênh số 1.

Trước đó vào tháng 7/2019, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong giao Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm lập bản đồ hiện trạng vị trí 15 lô đất thuộc khu chức năng số 3, 4 làm cơ sở xác định giá khởi điểm để thành phố tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất./.


Duy Phương/VOV-TP HCM

Tags :

đấu giá đất đấu giá từng lô khu đô thị thủ thiêm hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tước giấy phép lái xe của tài xế vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe khách
VOV.VN - Với hành vi vi phạm của mình, nam tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng, xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.