Có thể đấu giá lô đất liên quan sai phạm của Dự án Alibaba

Có thể đấu giá lô đất liên quan sai phạm của Dự án Alibaba Có thể đấu giá lô đất sai phạm để nộp phạt vi phạm hành chính
VOV.VN - Theo luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP HCM, hoàn toàn có thể đấu giá lô đất liên quan sai phạm của dự án Alibaba.

Sáng 23/7, liên quan đến việc vi phạm hành chính về sử dụng đất và xây dựng trái phép của ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP.Hà Nội), UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đến thời điểm này ông Sự vẫn chưa thực hiện nộp phạt vi phạm về hành vi xây dựng công trình trái phép.

co the dau gia lo dat lien quan sai pham du an alibaba tai ba ria - vung tau hinh 1
  Công trình xây dựng sai phạm trên đất của ông Nguyễn Ngọc Sự.

Trước đây, lô đất tại ấp Tân Tiến, xã Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (TP. Hà Nội) đứng tên được Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba phân phối đất nền dưới tên “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1”, đã bị UBND thị xã Phú Mỹ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích và khôi phục tình trạng đất trước khi vi phạm.

Cũng tại lô đất trên, thị xã Phú Mỹ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Ngọc Sự với số tiền 17,5 triệu đồng về hành vi xây dựng trái phép. Tuy nhiên, đến thời điểm này ông Sự vẫn chưa thực hiện nộp phạt.

co the dau gia lo dat lien quan sai pham du an alibaba tai ba ria - vung tau hinh 2
Công trình này trước đây đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn, xử phạt

Một cán bộ ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, nếu ông Nguyễn Ngọc Sự không thực hiện việc nộp phạt, UBND và Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Phú Mỹ có thể ngăn chặn hành vi giao dịch đất đai đối với ông Sự.

Tuy nhiên, theo luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP HCM thì căn cứ vào các quy định của luật, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thể thu hồi quyền sử dụng lô đất có công trình sai phạm của ông Nguyễn Ngọc Sự, đồng thời mang ra đấu giá nếu ông này không thực hiện nộp phạt vào ngân sách nhà nước.

“Có thể mang tài sản của ông Nguyễn Ngọc Sự ra đấu giá để lấy tiền nộp phạt vi phạm hành chính. Ví dụ: Ông có đất sử dụng bình thường mà ông không thi hành thì Cơ quan thi hành án tùy theo mức độ xử lý, đất đó xem là tài sản thì họ có quyền cưỡng chế thu hồi đất về và có quyền đất giá để trừ vào tiền phạt” - Luật sư Phượng nói./.

Lưu Sơn/VOV-TP HCM

Tags :

đấu giá lô đất sai phạm để nộp phạt hành chính đấu giá đất vi phạm vị phạm đất đai Bà Rịa – Vũng Tàu Dự án Alibaba
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Nổ lớn rung chuyển thủ đô Beirut của Lebanon
VOV.VN - Hai vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Beirut của Lebanon vào khuya 4/8 (giờ Việt Nam), khiến 73 người chết và hơn 3.700 người bị thương.