Chưa cấp phép, các dự án của Alibaba vẫn ngang nhiên rao bán đất nền

Chưa cấp phép, các dự án của Alibaba vẫn ngang nhiên rao bán đất nền Chưa cấp phép, các dự án của Alibaba vẫn ngang nhiên rao bán đất nền
VOV.VN - Chưa đầy đủ cơ sở pháp lý, chưa được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp phép, nhưng Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên rao bán đất nền.

Hiện nay, huyện Xuyên Mộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính công ty này về lĩnh vực xây dựng.

Tại huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), công ty Alibaba giới thiệu sản phẩm Khu đô thị Alibaba Bình Châu (tại xã Bình Châu) với quy mô 3,2 ha bao gồm 224 nền. Theo tìm hiểu của phóng viên thì dự án này thực ra chưa hề được sự chấp thuận của chính quyền địa phương. UBND huyện Xuyên Mộc đã từng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với chủ đầu tư dự án Alibaba tại xã Bình Châu.

chua cap phep, cac du an cua alibaba van ngang nhien rao ban dat nen hinh 1
Hàng loạt quảng cáo rao bán đất nền ở xã Tóc Tiên không rõ ràng.
Cùng với đó còn có dự án Alibaba Tân Thành Center City 6, thuộc thị xã Phú Mỹ được công ty này giới thiệu là "siêu phẩm được kỳ vọng sẽ tạo nên hàng loạt giá trị lợi nhuận"; Alibaba Tân Thành Center City 1; Alibaba Tân Thành Center 5 được giới thiệu nằm gần kề mặt tiền đường xã Hắc Dịch, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ)... đều là những dự án chưa được địa phương cấp phép làm hạ tầng, phân lô.

Trong đó, tại xã Tóc Tiên hiện có một công trình đã được phân từng lô, có đường kết nối giao thông và được lắp đặt hệ thống cột đèn, nhưng không hề có bất kỳ một thông tin nào để người mua tham khảo. Các giao dịch trực tiếp ở đây hiện nay rất im ắng, khách muốn mua đất thì liên hệ theo những số điện thoại dán trên các tờ quảng cáo.

chua cap phep, cac du an cua alibaba van ngang nhien rao ban dat nen hinh 2
Dự án đã làm hạ tầng, đường kết nối, trồng cột điện.
Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ khẳng định, những dự án của công ty Alibaba trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đều không đầy đủ tính pháp lý. Tới thời điểm này trên địa bàn vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ một dự án nào của công ty Alibaba.

“Không có một chủ trương nào, tất cả đều làm liều. Chúng tôi đã xử lý phạt và tới đây sẽ xử phạt làm hạ tầng chưa được cơ quan nhà nước cho phép. Đồng thời, chúng tôi cũng cho các ngành thống kê lại việc đầu tư xử lý tiếp về xây dựng. Đây là một hình thức rất nguy hiểm cho dân, không có gì chắc chắn về pháp luật đối với người mua đất”, ông Thắm nói./.

Lưu Sơn/VOV-TP HCM

Tags :

Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba dự án đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu Alibaba
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.