10 biệt thự bỏ hoang trên thế giới từng có giá hàng triệu USD

10 biệt thự bỏ hoang trên thế giới từng có giá hàng triệu USD 10 biệt thự bỏ hoang trên thế giới từng có giá hàng triệu USD
VOV.VN - Khi còn mới những căn biệt thự dưới đây có giá hàng triệu USD, tuy nhiên, hiện tại thì chúng đang dần đổ nát và chờ phá dỡ.
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 1
Biệt thự đảo Carleton, một biệt thự đổ nát nằm trên một hòn đảo ở Cape Vincent, New York (Mỹ), đã không có người ở trong 70 năm.
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 2
Tòa biệt thự 11 phòng ngủ được xây dựng vào khoảng năm 1895 cho William O. Wyckoff - người đã kiếm được tiền từ công ty súng và máy đánh chữ Remington. 
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 3
Trong Thế chiến thứ II, các nhà thầu đã đi vào và gỡ bỏ nội thất cũng như cửa ra vào và cửa sổ. Căn biệt thự hiện được rao bán với giá 495.000 USD - nhưng bất cứ ai mua nó chắc chắn sẽ cần phải chi nhiều hơn số tiền đó cho việc sửa chữa và phục hồi.
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 4
Halcyon Hall ở Millbrook, New York (Mỹ) được xây dựng như một khách sạn sang trọng vào năm 1893 và trở thành một phần của Bennett College vào năm 1907.
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 5
Tòa biệt thự hiện đang bị phá hủy được mua vào năm 2014 với kế hoạch sẽ thay thế nó bằng một công viên. 
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 6
Nhưng vào tháng 8/2016, các chủ sở hữu đã báo cáo rằng dinh thự sẽ tồn tại trong "một vài năm" trong khi họ giải quyết các vấn đề về quyền sở hữu.
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 7
Tòa biệt thự Swannanoa ở Lyndhurst, Virginia, được xây dựng vào năm 1912 bởi triệu phú đường sắt James H. Dooley. Theo ông chia sẽ, ngôi biệt thự được xây dựng cho vợ mình. Khi hai vợ chồng qua đời, ngôi nhà 52 phòng được sử dụng như một câu lạc bộ trong một thời gian. 
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 8
Sau đó, một cặp vợ chồng nhà khoa học đã thuê biệt thự và biến nó thành một bảo tàng trong khi tiếp tục sống ở đó cho đến khi họ chết. Không ai sống trong nhà từ năm 1988.
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 9
Tòa biệt thự thỉnh thoảng vẫn mở cửa cho công chúng cho đám cưới và các sự kiện khác, nhưng cư dân địa phương đã phàn nàn rằng tình trạng của nó đang xấu đi.
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 10
Cambusnethan ở Bắc Lanarkshire, Scotland, là một trong những lâu đài kiến trúc Gothic còn lại cuối cùng ở nước này. Tòa biệt thự được xây dựng vào năm 1819 để thay thế cho một ngôi nhà đầu thế kỷ 17 đã bị thiêu rụi vào năm 1810. 
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 11
Vào những năm 1970, ngôi nhà được sử dụng cho các bữa tiệc thời trung cổ, nhưng nó đã bị hư hại do hỏa hoạn vào những năm 1980. 
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 12
Hiện tại, nhà Cambusnethan nằm trong danh sách các tòa nhà có mức độ rủi ro "nghiêm trọng" ở Scotland. Và một nhóm có tên "Friends of Cambusnethan Priory" đã được thành lập vào năm 2014 để cố gắng cứu tòa nhà khỏi mọi sự xuống cấp hơn nữa.
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 13
Lynnewood Hall một cung điện lâu đời với 110 phòng, ngay bên ngoài Philadelphia, được thiết kế bởi Horace Trumbauer vào cuối những năm 1890. Theo David B. Rowland, chủ tịch Hiệp hội lịch sử đường Old York, ước tính lâu đài này có chi phí xây dựng lên tới 200 triệu USD.
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 14
Và mặc dù nó vẫn còn trong tình trạng tương đối tốt, nhưng nó có thể tốn tới 40 triệu USD để khôi phục một số khu vực của tòa nhà. 
10 biet thu bo hoang tren the gioi tung co gia hang trieu usd hinh 15
Mặc dù có tình trạng hư hỏng, nhưng Lynnewood Hall thực sự vẫn có giá trị hàng triệu đô - nó được rao bán trên thị trường với giá 15,5 triệu USD.
Bảo Linh/VOV.VN
Theo Businessinsider

Tags :

biệt thự bỏ hoang giá hàng triệu USD biệt thự giá triệu đô lâu đài giá triệu đô lâu đài bỏ hoang
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chó nhà ghen tị khi nhìn thấy chủ nhân bế ẵm chó bông
VOV.VN - Khi thấy chủ nhân bế chó bông, chú chó to nhảy xổ lên tìm mọi cách giằng chó bông xuống đất và tha đi.