Đề nghị bỏ ngay Quỹ bảo trì đường bộ

Đề nghị bỏ ngay Quỹ bảo trì đường bộ Đề nghị bỏ ngay Quỹ bảo trì đường bộ
VOV.VN - Đoàn giám sát của UBTV Quốc hội đề nghị bãi bỏ ngay Quỹ bảo trì đường bộ, và xác định rõ lộ trình bãi bỏ đối với Quỹ bình ổn giá xăng dầu...

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ (UBTV) Quốc hội vừa báo cáo về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng các Quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách nhà nước (QTCNNS) giai đoạn 2013 - 2018.

Theo đó, đoàn giám sát đề nghị bãi bỏ ngay Quỹ bảo trì đường bộ ở trung ương và ở địa phương, toàn bộ nội dung chi về bảo trì đường bộ được thực hiện thông qua dự toán NSNN cấp hằng năm.

de nghi bo ngay quy bao tri duong bo hinh 1
Ổ gà, ổ voi có thời gian xuất hiện dày đặc trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn từ TP Quảng Ngãi đến huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: Người lao động)

Đoàn giám sát cũng kiến nghị bãi bỏ ngay một số quỹ khác, trong đó có Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và Phát triển doanh nghiệp; Quỹ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS; Quỹ hỗ trợ các hoạt động ngoại giao phục vụ kinh tế và Quỹ hỗ trợ vận động cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước; Quỹ Phòng chống chống thiên tai.

Bên cạnh đó, đoàn giám sát của UBTV Quốc hội đề nghị nghiên cứu trình cấp có thẩm quyền để xác định rõ lộ trình bãi bỏ đối với một số Quỹ sau: Quỹ bình ổn giá xăng dầu; Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá; Quỹ dịch vụ viễn thông công ích.

Báo cáo của đoàn giám sát nêu rõ: Kiên quyết dừng hoạt động, giải thể hoặc cơ cấu lại đối với các Quỹ không có khả năng tự cân đối, hoạt động không hiệu quả hoặc Quỹ có nguồn thu, nhiệm vụ chi trùng với NSNN. Đối với một số Quỹ có một số nhiệm vụ chi đặc thù, khi đưa vào cân đối NSNN thì cho phép chuyển nguồn kinh phí được cấp trong năm để hoàn thành nhiệm vụ chi.../.

PV/VOV.VN

Tags :

Quỹ bảo trì đường bộ Đoàn giám sát của Quốc Quỹ bình ổn giá xăng dầu Quỹ tài chính nhà nước ngân sách nhà nước
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ông Kim Jong Un tươi cười xem các nữ quân nhân Triều Tiên múa hát
VOV.VN - Các nữ quân nhân Triều Tiên đã có màn ca hát và nhảy múa rất ấn tượng trong chương trình nghệ thuật có sự tham gia của Chủ tịch Kim Jong Un.
Loading...