Đan Mạch tìm hiểu hợp tác, đầu tư khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực

Đan Mạch tìm hiểu hợp tác, đầu tư khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực Đan Mạch tìm hiểu hợp tác, đầu tư khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực
VOV.VN - Cần Thơ là một trong 8 địa phương mà Đại sứ quán Đan Mạch có kế hoạch tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực.

Hôm nay (2/7), Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, do ông Troels Jakobsen, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Đan Mạch làm trưởng đoàn, tìm hiểu hợp tác về giáo dục, nước, công nghiệp, môi trường và nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thông tin tổng quan về các mặt kinh tế, xã hội, trong đó có các giải pháp phục hồi kinh tế sau dịch bệnh Covid-19.

Ông Troels Jakobsen, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: Cần Thơ là một trong 8 địa phương mà Đại sứ quán Đan Mạch có kế hoạch tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực. Ngoài ra, phía Đan Mạch cũng muốn giới thiệu về Tài chính Hạ tầng bền vững Đan Mạch (DISF); Quỹ Đầu tư Chính phủ Đan Mạch (IFU), Quỹ tín dụng Chính phủ Đan Mạch (EKF) và đại diện Tập đoàn Lego giới thiệu về chương trình giáo dục STEM.

dan mach tim hieu hop tac, dau tu khi hiep dinh evfta co hieu luc hinh 1
UBND thành phố Cần Thơ làm việc với Đoàn Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Troels Jakobsen mong muốn đẩy mạnh hợp tác cùng Cần Thơ trong các lĩnh vực Đan Mạch có thế mạnh như: năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, hợp tác giáo dục; chia sẻ kinh nghiệm với thành phố trong xây dựng đô thị thông minh.

Liên quan đến các chương trình tài chính mà Đại sứ quán Đan Mạch giới thiệu cũng như các đề nghị thúc đẩy hợp tác giáo dục (STEM), Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ - Đào Anh Dũng nhấn mạnh: Cần Thơ sẵn sàng phối hợp cùng với Đan Mạch trong nghiên cứu, triển khai các ý tưởng hợp tác giữa hai bên. Trong đó, các sở ngành có liên quan sẽ tham mưu, đề xuất UBND thành phố những dự án cần sự hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch hoặc mời gọi nhà đầu tư Đan Mạch vào đầu tư.

“Tôi giao cho  Sở Tài chính, Sở Kế hoạch đầu tư nghiên cứu tiếp cận nguồn vốn của Chính phủ Đan Mạch, đặc biệt là chương trình tài chính DANIDA và các chương trình khác, đề xuất với thành phố trong việc tiếp cận những nguồn vốn này cho những dự án cụ thể mà Cần Thơ có nhu cầu” - ông Đào Anh Dũng nói./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL

Tags :

Đan Mạch Hiệp định EVFTA Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam Cần Thơ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Màn chào hỏi không thể đáng yêu hơn của em bé và lạc đà Alpaca con
VOV.VN - Những người bạn bé nhỏ lần đầu gặp gỡ đã có cách chào hỏi nhau vô cùng ấm áp và đáng yêu.