Đảm bảo điện liên tục an toàn dịp Quốc khánh 2/9

Đảm bảo điện liên tục an toàn dịp Quốc khánh 2/9 Cung cấp điện
VOV.VN - Điện lực các địa phương tăng cường gấp đôi lực lượng trực quản lý, vận hành, sửa chữa điện kịp thời các sự cố với lưới điện.

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, trên cả nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm mang ý nghĩa quan trọng về chính trị, xã hội cũng như văn hóa, giải trí của nhân dân. Tại các công ty điện lực tỉnh, thành phố công tác đảm bảo điện cho các sự kiện quan trọng này đang được thực hiện một cách đồng bộ.

Lên kế hoạch ngay từ đầu năm

“Các phương án tổng thể đảm bảo điện cho dịp 2/9 đã được chúng tôi lên kế hoạch ngay từ đầu năm với việc đầu tư, nâng cấp trạm biến áp và các đường dây - ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay.

dam bao dien lien tuc an toan dip quoc khanh 2 thang 9 hinh 1
Công nhân ngành điện kiểm tra đường dây đảm bảo tốt việc cung cấp điện.
Cũng theo ông Cư, đã thành thông lệ trong dịp lễ 2/9, khách du lịch đến với Đà Nẵng rất đông. Đến thời điểm này, các khách sạn hầu như đã đặt kín chỗ. Dự báo phụ tải điện cấp cho các hoạt động thương mại, khách sạn, nhà hàng dịp Quốc khánh năm nay sẽ tăng 20% so với dịp 2/9 năm ngoái.

Sẵn sàng đáp ứng tình huống phụ tải tăng cao, PC Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị Điện lực chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, nhiên liệu, thiết bị để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, các điện lực trực thuộc đều được yêu cầu tăng cường gấp đôi lực lượng trực quản lý, vận hành, sửa chữa điện. Lãnh đạo Công ty cũng “trực chiến” 24/24 giờ để kịp thời chỉ đạo mọi tình huống bất thường xảy ra với lưới điện.

Công ty còn phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, bổ sung thêm lực lượng tự vệ, lên các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ tại các chốt điểm quan trọng của Điện lực thành phố.

Không để xảy ra mất điện với phụ tải ưu tiên

Tại Thủ đô Hà Nội - nơi diễn ra nhiều hoạt động quan trọng kỷ niệm ngày Quốc khánh, phương thức đảm bảo điện cho toàn thành phố đã được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) xây dựng chi tiết.

Cụ thể, Tổng công ty sẽ không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp từ 0h00’ ngày 1/9/2016 đến hết đến 24h00’ ngày 3/9/2016 và trong thời gian tổng duyệt, tổ chức các hoạt động phục vụ Lễ kỷ niệm Quốc khánh.

Các đơn vị thuộc EVNHANOI cũng đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để triển khai cụ thể kế hoạch đảm bảo điện cho các địa điểm tổ chức hoạt động phục vụ ngày 2/9.

Với các địa điểm quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, khu vực Hồ Gươm, UBND Thành phố, trụ sở Chính quyền các cấp Quận, huyện, các cơ quan thông tin đại chúng,... EVNHANOI khẳng định sẽ cấp điện liên tục.

Tại mỗi địa điểm, sẽ có 2 nguồn cung ứng điện, nếu xảy ra sự cố mất điện ở nguồn thứ nhất, lập tức sẽ có nguồn thứ hai tiếp ứng, trường hợp mất cả 2 nguồn điện lưới, sẽ có nguồn điện tại chỗ từ máy Diezen dự phòng. Đặc biệt, tại các địa điểm này, EVNHANOI đều cử lực lượng ứng trực tại chỗ 24/24 giờ.

Còn tại TP HCM, ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) nhấn mạnh, đảm bảo điện dịp Quốc khánh là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do đó Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng.

Để phục vụ nhân dân, EVNHCMC sẽ hoãn các công tác có cắt điện từ ngày 2/9 đến hết ngày 4/9/2016, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Ông Lý cho hay, EVNHCMC đã tổ chức diễn tập phương án đảm bảo điện đối với những nơi tổ chức Lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người. Đồng thời, Tổng công ty cũng đã bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý, đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, với mục tiêu cung cấp điện liên tục, an toàn ở mức cao nhất trong ngày Lễ./.

CTV Minh Hạnh/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tổng giám đốc WHO khóc, kêu gọi chống Covid-19 sau khi Mỹ ra đi
VOV.VN - Tổng giám đốc WHO nén nước mắt trong cuộc họp hôm 9/7 ở Thụy Sĩ và ngậm ngùi thừa nhận rằng “không thể đánh bại Covid-19” trong thế giới đầy chia rẽ.