Đắk Lắk đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu trong 6 tháng tới

Đắk Lắk đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu trong 6 tháng tới Đắk Lắk đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu trong 6 tháng tới
VOV.VN - Ngày đầu cách ly toàn xã hội, ngành chức năng cũng như các DN cung ứng tại Đắk Lắk đã có sự chủ động để đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về cách ly toàn xã hội, nhiều người dân ở thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đăk Lăk tập trung đi mua hàng hóa thiết yếu để dự trữ. Một số trung tâm thương mại, siêu thị ghi nhận lượng người tăng đột biến.

Bà Trần Thị Thành Nhân, Phó Giám đốc Siêu thị Coopmart Buôn Ma Thuột cho biết, lượng khách tăng mạnh kể từ trưa 31/3. Thông thường, khách tăng là niềm vui nhưng giai đoạn này siêu thị phải tuyên truyền để người dân không mua quá nhiều, có thể dẫn đến lãng phí khi không dùng hết hoặc bị hết hạn, hư hỏng. Siêu thị đã tích trữ, chuẩn bị một lượng hàng hóa gấp 10 lần bình thường với giá trị hơn 30 tỷ đồng để đảm bảo cung ứng đủ trong vòng 1 tháng. Đồng thời, Siêu thị cũng đang tiến hành đẩy mạnh hoạt động bán hàng trực tuyến để giúp người dân hạn chế đi lại.

dak lak dam bao day du hang hoa thiet yeu trong 6 thang toi hinh 1
Khách hàng tại các trung tâm thương mại, siêu thị ở Buôn Ma Thuột tăng đột biến.

“Siêu thị cũng khuyến cáo trên hệ thống thông tin công cộng cũng như các trang mạnh chia sẻ như zalo, facebook để cho người tiêu dùng biết rằng siêu thị luôn mở cửa và nguồn hàng rất dồi dào. Bên Coopmart cũng khuyến cáo với người tiêu dùng là nên đặt hàng qua điện thoại hoặc là qua các trang online để Coopmart giao hàng trực tiếp tận nhà cho khách hàng. Khuyên khách hàng hạn chế việc đi lại tại siêu thị”, bà Trần Thị Thành Nhân cho biết.

Cùng với các doanh nghiệp, các ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tích cực triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa để người dân yên tâm thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19.

dak lak dam bao day du hang hoa thiet yeu trong 6 thang toi hinh 2
Người dân Đắk Lắk mua hàng thiết yếu về dự trữ.

Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã tham mưu cho UBND tỉnh chủ động chỉ đạo chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu theo từng cấp độ và có thể đảm bảo đến 6 tháng cho 1,8 triệu dân trên địa bàn. Tháng đầu tiên, lượng hàng hóa được dự trữ thông qua các doanh nghiệp kinh doanh thương mại có trị giá là hơn 68 tỷ đồng. 

Ông Trần Trọng Lưu, Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk khẳng định, địa phương đảm bảo ổn định nguồn hàng, kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân với giá cả ổn định.

“Sở cũng đã thực hiện đôn đốc các doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa phục vụ cho bà con. Sở Công Thương cũng đã xây dựng phương án với 4 mức độ để ứng phó với tình hình dịch Covid-19, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân. Trong thời gian tới, Sở Công Thương cũng sẽ thường xuyên kiểm tra việc dự trữ hàng hóa, đảm bảo nhu cầu người dân”, ông Trần Trọng Lưu nhấn mạnh./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Tags :

covid-19 dự trữ hàng hóa nhu yếu phẩm hàng hóa thiết yếu Đắk Lắk
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Đại bàng thép” F-15 EX của Mỹ đáng sợ hơn khi có tên lửa siêu thanh
VOV.VN - Tiêm kích F-15EX của Mỹ không có khả năng tàng hình, nhưng khi được trang bị tên lửa siêu thanh, vũ khí này sẽ khiến đối phương khiếp sợ.