Đà Nẵng ươm tạo thành công nhiều dự án khởi nghiệp

Đà Nẵng ươm tạo thành công nhiều dự án khởi nghiệp Đà Nẵng ươm tạo thành công nhiều dự án khởi nghiệp
VOV.VN - Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức 6 khóa ươm tạo cho 75 dự án khởi nghiệp, sau gần 3 năm hình thành.

Sau gần 3 năm hình thành, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức 6 khóa ươm tạo cho 75 dự án khởi nghiệp. Hơn 30 đơn vị đối tác, quỹ đầu tư, nhà đầu tư tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng.

Nhiều dự án khởi nghiệp thành công như Làng bích họa, thiết bị giám sát an toàn ô tô, phở sắn, nước rửa bát chiết xuất từ rác thải hữu cơ...

da nang uom tao thanh cong nhieu du an khoi nghiep hinh 1
Các dự án khởi nghiệp Đà Nẵng thời gian quan thu hút sự quan tâm tích cực của cộng đồng. (Ảnh: ictdanang.vn)

UBND thành phố Đà Nẵng cũng ban hành Đề án “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030”. Theo đề án này, đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ trở thành điểm đến khởi nghiệp và sáng tạo của khu vực ASEAN. Đây là một trong những trung tâm khởi nghiệp và sáng tạo, phát triển bền vững của cả nước, có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thành phố Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2020 sẽ hỗ trợ khoảng 200 dự án, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn thương mại hóa được sản phẩm.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Để đến năm 2030 Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp, một thành phố đổi mới, sáng tạo thì cần phải hành động ngay từ bây giờ.

"Cần xây dựng một chiến lược đổi mới, sáng tạo phù hợp với chiến lược phát triển thành phố đến năm 2030 và tầm nhìn 2045. Khi một doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, từ khi bắt đầu có ý tưởng, bắt đầu có sản phẩm, từ đó chuyển thành doanh nghiệp đi vào thử nghiệm sản xuất, thương mại hóa thị trường thì chúng ta cần có thủ tục để hỗ trợ", ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh./.

Khởi nghiệp theo phong trào sẽ thất bại

VOV.VN - Thời gian qua, các hoạt động khởi nghiệp tại ĐBSCL diễn ra rầm rộ, tuy nhiên trong thực tế, số dự án có thể thương mại hóa chiếm tỷ lệ rất thấp.

Đình Thiệu/VOV-miền Trung
Video đang được xem nhiều
Ngoại binh từng vô địch V-League trải lòng về cuộc sống ở Nam Định
VOV.VN - Ngoại binh Thiago Melo - người từng vô địch V-League 2017 với Quảng Nam chia sẻ về những gì anh đang trải qua tại CLB Nam Định.