Đà Nẵng: Khu đô thị Đa Phước và SVĐ Chi Lăng chưa thể xử lý được

Đà Nẵng: Khu đô thị Đa Phước và SVĐ Chi Lăng chưa thể xử lý được Đà Nẵng: Khu đô thị Đa Phước và SVĐ Chi Lăng chưa thể xử lý được
VOV.VN - Dự án Khu đô thị Đa Phước và Sân vận động Chi Lăng (thành phố Đà Nẵng) hiện còn vướng rất nhiều về mặt pháp lý nên chưa thể xử lý được.

Hôm nay (30/6), trả lời ý kiến cử tri thành phố Đà Nẵng về các dự án “treo” lâu ngày chưa triển khai, trong đó có Khu đô thị Quốc tế Đa Phước và Sân vận động Chi Lăng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố cho biết, các dự án này còn vướng rất nhiều về mặt pháp lý nên chưa thể xử lý được.

Đối với Dự án Khu đô thị mới Đa Phước ở phường Tam Thuận, quận Thanh Khê và phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã kết luận về dự án này.

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, địa phương rất lúng túng trong xử lý. "Từ phán quyết của Tòa như thế, bây giờ suốt ngày phải tiếp công dân. Dự án bán rồi mà lại bảo thu hồi. Vấn đề này rất khó thực thi", ông Nghĩa nói.

da nang: khu do thi da phuoc va san van dong chi lang chua the xu ly duoc hinh 1
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, vẫn còn cơ hội lấy lại Sân vận động Chi Lăng.

Đối với Sân vận động Chi Lăng, ông Trương Quang Nghĩa cũng cho rằng, thành phố có cơ hội lấy lại sân vận động Chi Lăng. Tuy nhiên, việc thực thi theo phán quyết của toà án là bất khả thi. Bởi vì, Đà Nẵng đã bán Sân vận động Chi Lăng cho doanh nghiệp và doanh nghiệp mang đi thế chấp ngân hàng. Do vậy, đây là tranh chấp giữa doanh nghiệp và ngân hàng nên thành phố Đà Nẵng muốn thu hồi cũng phải theo đúng trình tự, quy định.

Ông Trương Quang Nghĩa khẳng định, nguyện vọng của người dân Đà Nẵng là lấy lại sân vận động và cho rằng, thành phố còn cơ hội lấy lại được sân Chi Lăng. Bởi vì, sân Chi Lăng được giao cho 1 doanh nghiệp nhưng đến thời điểm này doanh nghiệp chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, chưa thực hiện xong quy hoạch. Ông Nghĩa đặt câu hỏi, vậy cơ sở nào để có 14 sổ đỏ đem đi thế chấp ngân hàng? Sổ đỏ đó có hợp pháp hay không?

“Việc đưa sân Chi Lăng ra đấu giá như kết luận của Tòa án có được không? Hoàn toàn không được. Hiện nay phụ thuộc hoàn toàn vào Đà Nẵng nên chúng tôi thấy rằng, nếu như chúng ta quyết tâm, chúng tôi cũng đã gửi tất cả các kiến nghị của thành phố Đà Nẵng lên cấp cao nhất, nhưng Tòa phán như vậy và quyền lợi của ngân hàng, quyền lợi của doanh nghiệp hiện nay đang giằng co", ông Trương Quang Nghĩa cho biết thêm./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Tags :

Khu đô thị Đa Phước Sân vận động Chi Lăng Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa
Loading...