Đà Nẵng: Chợ hoa Tết chờ đến đêm 30?

Đà Nẵng: Chợ hoa Tết chờ đến đêm 30? Đà Nẵng: Chợ hoa Tết chờ đến đêm 30?
VOV.VN - Tại miền Trung, người trồng hoa và các thương lái “đứng ngồi không yên” bởi vì hôm nay đã là 29 Tết nhưng sức mua ít, thậm chí còn chậm hơn mọi năm.

Sáng nay, 29 Tháng Chạp, chợ hoa xuân ở Quảng trường 29/3, trên đường 2/9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng rực rỡ sắc màu của các loại hoa. Thế nhưng chợ hoa xuân lại vắng vẻ hơn mọi năm. Người bán thì nhiều, nhưng lại vắng người mua.

Bà Lê Thị Kim Phượng ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho hay: “Hoa năm nay thấy rất đẹp nhưng trổ sớm quá. Giá cả hoa năm nay cũng trung bình nhưng ế lắm, không bằng các năm khác. Lượng người mua rất ít”.

da nang: cho hoa tet cho den dem 30? hinh 1
Đã là ngày 29 Tháng Chạp nhưng Chợ hoa Tết Đà Nẵng ít người mua.

 Khách sắm hoa Tết thưa thớt khiến những người chuyên vận chuyển hoa Tết cũng giảm thu nhập. Anh Nguyễn Văn Hành, phường Hoa Xuân, quận Cẩm Lệ cho hay, mấy năm trước, tầm này khách mua hoa nườm nượp, nhưng năm nay giảm nhiều. Chỉ còn 1 ngày nữa là tan chợ hoa Xuân Đà Nẵng, người vận chuyển hoa Tết cũng cũng trông đứng, trông ngồi: “Năm ngoái, mỗi ngày kiếm khoảng 1 triệu đồng, năm nay khoảng 300.000 – 400.000 đồng. Lượng người mua năm nay giảm bớt”.

da nang: cho hoa tet cho den dem 30? hinh 2
Giá hoa Tết không cao nhưng sức mua giảm.

Thời tiết liên tục nắng ráo, khiến nhiều nhà vườn, chủ vựa hoa thêm nóng ruột. Đa số các loại hoa như cúc, mai đều bung nở. Ông Nguyễn Hữu Tài ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đưa ra TP Đà Nẵng gần 100 chậu mai từ 20 Tháng Chạp, nhưng nay mới chỉ bán vài chục chậu. Ông Tài mong bán sớm để còn kịp về quê ăn Tết cùng gia đình.

“Năm nay, làm hoa thất thoát, khó khăn vì thời tiết bớt lạnh hơn năm ngoái. Bông năm nay khó canh thời tiết hơn năm ngoái”, ông Tài nói.

da nang: cho hoa tet cho den dem 30? hinh 3
Mai tết nở đẹp nhưng bung sớm vì trời nắng nóng.

Chợ hoa Xuân TP Đà Nẵng Canh Tý 2020 được bố trí hơn 560 lô với phong phú nhiều loại hoa. Theo kế hoạch, UBND TP Đà Nẵng cho phép chợ hoa Tết tại khu vực Quảng trường 29/3, đường 2/9, chỉ kéo dài đến 21h tối ngày 24/1 (tối 30 Tháng Chạp), các chợ hoa khác trên địa bàn thành phố phải kết thúc trước 19h đêm giao thừa. Xem ra, việc chờ đến giao thừa để mua hoa cho rẻ theo thói quen của nhiều người sẽ không còn./. 

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Tags :

chợ hoa Tết sức mua giảm Tết nguyên đán thành phố Đà Nẵng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh hiếm hoi về tiệc đính hôn của Công Phượng
VOV.VN - Những hình ảnh hiếm hoi về tiệc đính hôn của Công Phượng và cô dâu Viên Minh được các khách mời chia sẻ trên mạng xã hội.