Cuba muốn Việt Nam giúp phát triển hạ tầng

Cuba muốn Việt Nam giúp phát triển hạ tầng Cuba muốn Việt Nam giúp đỡ phát triển hạ tầng
VOV.VN -Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba cho biết, Cuba ưu tiên tìm kiếm sự giúp đỡ từ Việt Nam để phát triển được hạ tầng của đất nước.

Sáng 13/06/2016, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bộ Xây dựng, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 12 - 19/6/2016.

Tại cuộc gặp gỡ, hai bên đều phấn khởi bởi quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba ngày càng phát triển và mở rộng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại và đầu tư.

cuba muon viet nam giup phat trien ha tang hinh 1
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc tại Bộ Xây dựng sáng 13/6/2016.

Bộ Xây dựng với vai trò là Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ (UBLCP) Việt Nam - Cuba luôn quan tâm đôn đốc, hướng dẫn các Bộ, ngành và doanh nghiệp triển khai thực hiện các cam kết tại Biên bản của các Kỳ họp UBLCP Việt Nam-Cuba. Đây là chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana, hai bên sẽ trao đổi về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng giữa hai Bộ.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định: Bộ Xây dựng Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Bộ Xây dựng Cuba về kinh nghiệm quản lý và phát triển ngành Xây dựng trong thời kỳ đổi mới như phát triển nhà ở, khu đô thị, tư vấn thiết kế xây dựng công trình, quản lý chất lượng công trình xây dựng, ứng dụng công nghệ trong thi công xây dựng công trình, sản xuất vật liệu xây dựng,…

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng mong muốn các vị lãnh đạo Cuba, trong đó có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa 2 nước cũng như doanh nghiệp của Việt Nam, nhất là doanh nghiệp của ngành Xây dựng phát triển ở Cuba.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba Rene Antonio Mesa Villafana cho biết: Một trong những mục tiêu quan trọng được thông qua trong Đại hội Đảng lần thứ 7 của Đảng Cộng sản Cuba là phát triển hạ tầng. Bộ Xây dựng Cuba quản lý tất cả các công trình thuộc lĩnh vực đầu tư xây dựng về đường xá, cầu cảng, khách sạn du lịch, nhà ở và các công trình công nghiệp. Để phát triển được hạ tầng của đất nước thì Cuba phải có nền công nghiệp vật liệu, chính vì vậy Cuba cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ các nước bạn bè truyền thống của Cuba, trong đó Việt Nam đứng trong vị trí ưu tiên đầu tiên. Hy vọng phía Việt Nam giúp đỡ Cuba trong việc phát triển nền vật liệu xây dựng.

Bộ Xây dựng Cuba mong muốn học hỏi những kinh nghiệm của Việt Nam để Cuba hoàn thiện hơn cơ chế quản lý xây dựng. Phía Cuba mong muốn Việt Nam xem xét để nhiều kỹ sư, chuyên gia Cuba về chuyên ngành xây dựng có thể tiếp tục sang học tập và làm việc tại Việt Nam; hoặc những ngành khác mà phía Việt Nam thấy cần thiết và hữu ích cho cả 2 nước như đào tạo cho kỹ thuật viên, kỹ sư chuyên môn, công nhân tay nghề cao. Hai Bộ tạo điều kiện mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Cuba…/.

Xuân Thân/VOV.VN
Theo Bộ Xây dựng
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.