Có 4,2 tỷ USD, ông chủ Vingroup vào nhóm 500 người giàu nhất thế giới

Có 4,2 tỷ USD, ông chủ Vingroup vào nhóm 500 người giàu nhất thế giới Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới
VOV.VN - Lần đầu tiên tỷ phú Phạm Nhật Vượng - ông chủ Tập đoàn Vingroup được Forbes đưa vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của tạp chí danh tiếng Forbes, tính đến ngày 24/11, tài sản của ông  Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) đã đạt con số kỷ lục 4,2 tỷ USD.

So với 3 ngày trước đó, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng thêm 200 triệu USD, từ mức 4 tỷ USD ngày 21/11. Khối tài sản kếch xù này giúp ông Vượng gia nhập nhóm 500 người giàu nhất hành tinh.

co 4,2 ty usd, ong chu vingroup vao nhom 500 nguoi giau nhat the gioi hinh 1
Với khối tài sản trị giá 4,2 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng hiện giàu thứ 490 trên thế giới

Nhờ tài sản tăng mạnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tăng 52 bậc trong bảng xếp hạng người giàu của Forbes. Hiện ông Vượng xếp ở vị trí thứ 490, và cũng là lần đầu tiên ông chủ Vingroup gia nhập danh sách 500 người giàu nhất thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, tỷ phú Phạm Nhật Vượng thậm chí đã bỏ xa một tỷ phú gốc Việt nổi tiếng ở Mỹ là ông Hoàng Kiều với khối tài sản 2,9 tỷ USD.

Gần đây, Forbes liên tục đưa ra các cập nhật thứ hạng và định giá tài sản của ông Phạm Nhật Vượng. Tài sản của ông chủ Vingroup tăng nhanh chính là nhờ đà tăng của cổ phiếu VIC trên sàn chứng khoán.

Theo mô tả của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng thành công trong việc xây dựng tập đoàn danh tiếng Vingroup kinh doanh đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch – khách sạn, vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, thương mại điện tử…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, sinh năm 1968, lần đầu tiên được vinh danh là tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes vào năm 2013, đứng ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD./.

Trần Ngọc/VOV.VN
Theo Forbes
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xe tải lao thẳng vào đoàn người đứng xem tai nạn giao thông
Đứng lại xem vụ tai nạn giao thông trên đường ở Sơn La, đoàn người đi xe máy bỗng bị một xe tải đi hướng ngược chiều tông thẳng.
Loading...