Chung kết “Nhà nông đua tài” các tỉnh Tây Nguyên 2017

Chung kết "Nhà nông đua tài" các tỉnh Tây Nguyên 2017 Chung kết hội thi
VOV.VN - Cuộc thi là dịp học hỏi và trao đổi kinh nghiệm sản xuất cà phê thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngày 11/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, chung kết Hội thi “Nhà nông đua tài” khu vực Tây Nguyên đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 4 đội thi đến từ các tỉnh Đăk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Đăk Lăk.

Hội thi năm nay với chủ đề “Nông dân sản xuất cà phê đảm bảo chất lượng và thân thiện môi trường” do Công ty CP phân bón Bình Điền phối hợp với UBND tỉnh Đăk Lăk - Sở NN&PTNT tỉnh Đăk Lăk tổ chức.

chung ket ha nong dua tai cac tinh tay nguyen 2017 hinh 1
Ban Tổ chức trao giải cho các đội tại hội thi.
Hội thi là một trong những hoạt động đã được UBND tỉnh Đăk Lăk đưa vào chuỗi các hoạt động chính của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đang diễn ra tại thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk từ ngày 8 - 13/3.

Nội dung chính của Hội thi là kiến thức, kỹ năng trong sản xuất cà phê và các vấn đề liên quan từ sản xuất đến chế biến, thị trường cũng như các chính sách có liên quan đến lĩnh vực sản xuất cà phê, tái canh cà phê, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Thông qua Hội thi, Bình Điền và Ban Tổ chức muốn tạo không khí thi đua học tập, tổ chức sản xuất phát triển nông nghiệp và đẩy mạnh hoạt động khuyến nông. Hội thi cũng tạo điều kiện để các tổ chức và nông dân khu vực Tây Nguyên có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất cà phê thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường.

Một thành viên tham gia hội thi chia sẻ: “Đến với Hội thi, hầu hết các thành viên đều có chung một mong muốn học hỏi, nắm bắt được nhiều kiến thức về cà phê, về kỹ thuật canh tác, tái canh cà phê cũng như kỹ thuật thu hoạch, chế biến cà phê đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm… Công ty Bình Điền và Ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi trí tuệ cho tất cả nông dân chúng tôi”.

Các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba, khuyến khích và đội xuất sắc từng mặt chuyên môn sẽ nhận được Bằng khen của Ban Tổ chức "Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017" và tiền mặt do Công ty CP phân bón Bình Điền trao thưởng (giải nhất 20 triệu, giải nhì 15 triệu, giải ba 10 triệu, giải khuyến khích 5triệu và một số giải phụ khác).

Đặc biệt, toàn bộ thành viên đội vô địch (giải Nhất) sẽ được một chuyến tham quan học tập về Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Thái Lan, cũng do Công ty CP phân bón Bình Điền tài trợ.

Cũng tại Hội thi, để tri ân những tình cảm mà mảnh đất, con người Tây Nguyên đã dành cho thương hiệu Đầu Trâu trong suốt những năm qua, Công ty CP Phân bón Bình Điền đã quyết định dành tặng 30 suất học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng cho các em sinh viên nghèo vượt khó đang theo học tại Trường Đại học Tây Nguyên./.

PV/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Hài hước chú chó võ sĩ to lớn sợ... một chiếc lông vũ
VOV.VN-Nhìn thấy chú chó Boxer hay còn gọi là chó võ sĩ, vốn được biết tới với tinh thần dũng cảm, lại sợ một chiếc lông vũ khiến chúng ta không khỏi bật cười.
Loading...