Chợ hoa Xuân Mỹ Tho ế ẩm chiều 30 Tết

Chợ hoa Xuân Mỹ Tho ế ẩm chiều 30 Tết hoa kiểng Mỹ Tho
VOV.VN - Trong khi các hộ dân trồng hoa bán tại ruộng rất hút hàng, giá cao thì tại chợ hoa Xuân tỉnh Tiền Giang lại ế ẩm, người bán hoa kiểng thua lỗ nặng.

Dù đến chiều nay ngày 30 Tết nhưng chợ hoa Xuân, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (tại khu Quảng trường, xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ Tho) vẫn còn đầy hoa kiểng.

Các hộ bán hoa kiểng tại đây cho biết, những ngày qua, việc tiêu thụ rất chậm, người đi xem thì nhiều nhưng mua rất ít. Đối với các lô hoa kiểng nằm sâu bên trong, xa trục đường chính bán chỉ được vài giỏ hoa, vài cây kiểng.

cho hoa xuan my tho e am chieu 30 tet hinh 1
30 Tết, chợ hoa Mỹ Tho vẫn còn đầy hoa.

Do hôm nay là buổi chợ cuối cùng nên hầu hết hộ bán hoa kiểng đều “đại hạ giá”, giảm xuống 50% so với ngày khai mạc. Một số hộ kinh doanh cây kiểng thì chở sản phẩm về đợi Tết cổ truyền năm sau bán.

Qua tìm hiểu của PV VOV, nguyên nhân dẫn đến chợ hoa Xuân Mỹ Tho chưa thu hút người mua là do Tết cổ truyền năm nay, UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo thành phố Mỹ Tho di dời chợ hoa ra ngoại thành, tức là di dời từ công viên Lạc Hồng ra khu Quảng trường trung tâm thuộc xã Đạo Thạnh, Tp. Mỹ Tho.

cho hoa xuan my tho e am chieu 30 tet hinh 2
Những cây Vạn Thọ đẹp mắt giảm giá còn khoảng 20.000 đồng/giỏ.

Nơi đây điều kiện cây xây, điện nước chưa đảm bảo, xa nội ô và bố trí các lô phân tán, dọc theo các tuyến đường trong khu quảng trường không thuận lợi cho người đến mua hoa. Hơn nữa, người dân đa phần chọn các lô hoa kiểng gần mặt đường, hay tại ruộng hoa gần đó để mua chất lượng cao, giá cả phải chăng, ngại vào chợ hoa mất thời gian.

Chợ hoa Xuân Canh Tý Thành phố Mỹ Tho, thu hút hơn 600 lô bán hoa kiểng của người dân trong và ngoài tỉnh. Với sức mua quá chậm, lượng hoa kiểng tồn đọng nhiều, đến chiều nay, các lô hoa Tết sẽ không bán hết, người bán hoa kiểng hết sức khó khăn để đón Tết cổ truyền.

cho hoa xuan my tho e am chieu 30 tet hinh 3
Các hộ bán hoa kiểng "đại hạ giá" để mong bán hết sản phẩm.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang, nông dân huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đăng ký một lô bán hoa Tết tại chợ hoa Mỹ Tho cho biết, chỉ bán được 1/3  số lượng, có khả năng phải đổ bỏ sản phẩm bán ế.

cho hoa xuan my tho e am chieu 30 tet hinh 4
Hàng nghìn chậu mai vàng nở rộ nhưng bị ế ẩm, hộ dân phải tốn chi phí chở về đợi Tết cổ truyền năm sau bán.

"Năm nay, bán chậm quá chừng, bán ế luôn, đường hoa nào cũng vậy. Người ta không chịu đi, người ta nói xa hơn bán tại chợ dưới. Xe cộ vô được nhưng chi phí chở về nhà xa, nên không chịu mua ở đây nữa. Bây giờ tôi bán rất chậm, đem lên 3 xe nhưng bán chỉ được 1 xe thôi", chị Trang than thở./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Tags :

chợ hoa Xuân Mỹ Tho thị trường hoa kiểng
Loading...