Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó thời Covid-19

Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó thời Covid-19 Bình Dương hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó thời Covid-19
VOV.VN - Trước thực trạng sản xuất, kinh doanh khó khăn vì Covid-19, tỉnh Bình Dương đã đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ, cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Là một doanh nghiệp lớn với 100% vốn của Hàn Quốc nhưng từ đầu năm đến nay, Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam đang phải gánh chịu tác động mạnh mẽ do dịch Covid-19. Hiện, công ty vừa phải duy trì sản xuất trong tình trạng sản lượng giảm vì thiếu nguồn nguyên liệu nhập về từ Trung Quốc, vừa phải đảm bảo mức lương tối thiểu cho công nhân lao động.

Ông Cho Gyu Sik, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam mong muốn, chính quyền địa phương cần có biện pháp hỗ trợ để doanh nghiệp ổn định sản xuất, cùng nhau vượt qua khó khăn thời dịch bệnh.

binh duong ho tro doanh nghiep vuot kho thoi covid-19 hinh 1
Người lao động cũng đang nỗ lực làm việc, góp sức để doanh nghiệp vượt qua khó khăn

“Những doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Bình Dương và Công ty Kumho cũng có chính sách hỗ trợ công nhân và nỗ lực vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Nhưng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng tôi mong rằng tỉnh Bình Dương cũng có chính sách về giảm thuế, miễn giảm tiền bảo hiểm xã hội để hỗ trợ cho công nhân trong thời gian dịch bệnh diễn ra”, ông Cho Gyu Sik nói.

Trước khó khăn của doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Dương cho biết, đang rà soát tình hình. Trước mắt, ngân hàng đã chủ động xây dựng chương trình hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, thông qua các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay các khoản nợ hiện hữu… Bước đầu, ngành Ngân hàng đã hỗ trợ cho 34 khách hàng với dự nợ 544 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, ngoài phối hợp với ngân hàng để hỗ trợ vốn thì đơn vị đang đề xuất UBND tỉnh có giải pháp thiết thực hỗ trợ cho doanh nghiệp ngưng đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân, nộp chậm tiền thuế đất.

“Theo dự báo của thế giới, tình hình dịch bệnh sẽ được khống chế tốt, nhanh ở khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và khối Đông Nam Á. Do đó, Sở Công thương sẽ phối hợp với các doanh nghiệp để các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, xúc tiến thương mại nhanh vào các thị trường này”, ông Nguyễn Thanh Toàn cho biết.

Còn về vấn đề xuất nhập khẩu, ông Nguyễn Phước Việt Dũng, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương cho hay, đã chỉ đạo các chi cục nắm chắc thông tin, tình hình xuất nhập khẩu của doanh nghiệp để có kế hoạch hỗ trợ, với phương châm là giải quyết hàng hóa thông quan càng nhanh càng tốt.

“Khi có hàng hóa về phải soi ngay cả ban đêm để doanh nghiệp đưa nguyên liệu vào sản xuất hoặc xuất khẩu, đem ra các cảng, kịp thời đảm bảo tiến độ xuất cho các doanh nghiệp không bị rớt hàng. Đồng thời, kịp thời nắm bắt khó khăn cùng doanh nghiệp báo cáo Tổng Cục Hải quan, Bộ Tài chính để giãn nợ, giãn thời hạn nộp thuế cho doanh nghiệp”, ông Nguyễn Phước Việt Dũng nhấn mạnh./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Tags :

hỗ trợ doanh nghiệp covid-19 doanh nghiệp khó khăn giãn nộp thuế xúc tiến thương mại
Loading...
Video đang được xem nhiều
Độc đáo căn nhà “kẹp giữa” 2 làn đường vì chủ nhân không chịu chuyển đi
VOV.VN - Vì chủ nhà không chịu chuyển đi nên ngôi nhà của người dân ở Quảng Châu, Trung Quốc này đã nằm ở vị trí vô cùng độc đáo khi bị "kẹt giữa" 2 con đường.