Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công tại Thủ Thiêm

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công tại Thủ Thiêm Thủ Thiêm
VOV.VN - Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu TPHCM cần đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trong đó có đầu tư công tại các dự án ở Thủ Thiêm.

Chiều 16/4, kết luận tại Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành uỷ TPHCM cho biết, TPHCM cần đẩy mạnh giải ngân đầu tư công, trong đó có đầu tư công tại các dự án ở Thủ Thiêm, nhanh chóng triển khai bồi thường cho người dân ở khu 4,3ha ở Thủ Thiêm.

bi thu nguyen thien nhan: day manh giai ngan dau tu cong tai thu thiem hinh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân

Nhấn mạnh về đầu tư công, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, dù tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đã có tiến bộ, nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra. Bởi vậy, UBND TPHCM cần có giải pháp để hướng dẫn các quận huyện, hoặc tổ chức giao ban đầu tư công hai tuần 1 lần để làm sao, đến ngày 30/10 tới, phải giải ngân được 80%.

Đầu tư công tại Thủ Thiêm cũng là vấn đề được đặt ra, như việc sớm hoàn thành thông xe cơ bản cầu Sài Gòn 2 cuối năm nay; hoàn thành 4 con đường trong khu đô thị. Và nhất là đền bù cho người dân ở 4,3ha. Theo UBND TPHCM đến nay, đền bù chỉ còn là vấn đề thủ tục, nên ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu đến 30/4 này, lãnh đạo uỷ ban phải có động thái đầu tiên về vấn đề này.

Chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng bởi Covid-19 là cấp thiết, nên theo Bí thư Thành uỷ TPHCM, cần thực hiện khẩn trương; An sinh xã hội cần phải được đảm bảo không để xảy ra tình trạng “cùng cực” vì làm sai phương pháp; tiếp tục củng cố quốc phòng an ninh phòng chống tội phạm.

Phân tích tình hình, diễn biến dịch Covid-19 của các nước trên thế giới, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, xu thế người nhiễm dịch bệnh đang giảm dần, cho nên sản xuất cần khôi phục với “tinh thần sản xuất như không có dịch” nhưng ở trạng thái mới, là luôn sẵn sàng ứng phó nếu dịch quay lại.

Về công tác tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp ở TPHCM sắp tới, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Về đại hội Đảng, vừa qua có chậm lại một chút, nên tinh thần là đầu tháng 5 sẽ kết thúc thí điểm ở các phường, xã. Quận huyện thí điểm trong tháng 5 và sơ kết trong tháng 6”./.

Việt Đức/VOV-TPHCM

Tags :

Nguyễn Thiện Nhân Thủ Thiêm TPHCM đầu tư công giải ngân vốn đầu tư công
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Đại bàng thép” F-15 EX của Mỹ đáng sợ hơn khi có tên lửa siêu thanh
VOV.VN - Tiêm kích F-15EX của Mỹ không có khả năng tàng hình, nhưng khi được trang bị tên lửa siêu thanh, vũ khí này sẽ khiến đối phương khiếp sợ.