Bất động sản Hà Nội, khu vực nào sẽ hấp dẫn khách mua?

Bất động sản Hà Nội, khu vực nào sẽ hấp dẫn khách mua? Bất động sản Hà Nội, khu vực nào sẽ hấp dẫn khách mua?
VOV.VN - Khu vực phía Nam và Tây Hà Nội hiện đang phát triển với nhiều dự án, nhưng tới đây, bất động sản Hà Nội phía Bắc Sông Hồng với nhiều dự án cao cấp.

Nhận định về xu hướng này, bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc CBRE chi nhánh Hà Nội, cho biết công ty đã nghiên cứu rất nhiều về quy hoạch phát triển của Hà Nội. Theo đó, trong tương lai các khu vực của thành phố sẽ phân hoá rõ nét hơn theo từng phân khúc thị trường cũng như về đối tượng sử dụng, các dự án và chủ đầu tư.

Thực tế trên thị trường hiện nay, phân khúc nhà ở thông dụng cho cư dân đang phát triển rất nhiều ở phía Tây và phía Nam Hà Nội. Trong khi đó, khu phía Bắc và phía Đông được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh hơn tại phân khúc BĐS cao cấp và siêu sang.

Minh chứng cho điều này là khu vực phía Bắc của Hà Nội và xa hơn là phía bên kia cầu Nhật Tân hiện đang trên đà phát triển rất mạnh. Trong tương lai 5 – 7 năm tới, khu vực này sẽ hình thành các khu đô thị mới làm thay đổi hoàn toàn thị trường bất động sản Hà Nội ở tất cả phân khúc. Trong đó, chủ yếu sẽ là các sản phẩm bất động sản trung và cao cấp, đặc biệt là các sản phẩm nghỉ dưỡng ở ngoại ô thành phố.

bat dong san ha noi khu vuc nao se hap dan khach mua hinh 1
Phía bắc sông Hồng đang có nhiều dự án bất động sản cao cấp triển khai.

Lý giải nguyên nhân của thực trạng này, Giám đốc CBRE Hà Nội cho rằng bất động sản phía Bắc có tiềm năng phát triển các phân khúc cao cấp hơn các khu vực khác là do sở hữu các ưu thế về địa lý. Khu vực này được xem như “đầu Rồng” của Thủ đô, hướng đắc địa của Hà Nội.

Nếu như các dự án ở phía Tây – khu vực đã phát triển khá toàn diện khiến sức ép cạnh tranh là rất lớn, cùng với đó là áp lực lên cơ sở hạ tầng giao thông khiến dự án không còn sức hấp dẫn như giai đoạn trước thì tại phía Bắc, quỹ đất vẫn còn nhiều nên thu hút được các nhà đầu tư tập trung về phát triển.

Về vấn đề này, ông Lê Mạnh Cường, Trưởng phòng Quy hoạch Kiến trúc, Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội, cũng cho rằng vị trí quyết định giá trị của BĐS. Theo kinh nghiệm phát triển của các thành phố lớn trên thế giới, hướng mở rộng thành phố bao giờ cũng về phía có sông hoặc kết nối thuận tiện với sân bay, rất ít các thành phố phát triển theo chiều ngược lại.

Đây chính là nguyên nhân khiến hàng loạt các dự án đô thị kết nối về phía Nam như Hoà Lạc, Xuân Mai không đạt được những thành công như mong đợi. Tuy nhiên, nhiều dự án tại phía Bắc Thủ đô, đặc biệt là bờ bên kia sông Hồng, hiện vẫn đang còn nằm trong quy hoạch, việc triển khai các khu đô thị này có thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào những chủ đầu tư./.

Khánh An/VTC News
Loading...
Video đang được xem nhiều
Quân vương bất diệt tập 12 gây sốt với nụ hôn nóng bỏng của Lee Min Ho
VOV.VN -Cặp đôi Lee Min Ho, Kim Go Eun đã có màn tương tác ăn ý trong phân đoạn tình cảm nồng nhiệt ở tập 12 "Quân vương bất diệt" lên sóng tối 23/5.