Asanzo cân nhắc khiếu nại các quyết định của Cục thuế TP HCM

Asanzo cân nhắc khiếu nại các quyết định của Cục thuế TP HCM Asanzo cân nhắc khiếu nại các quyết định của Cục thuế TP HCM
VOV.VN - Số tiền Asanzo bị xử phạt sau khi hồ sơ vi phạm về thuế của công ty này được chuyển cho cơ quan điều tra là gần 48 tỷ đồng.

Sáng 25/10, ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM xác nhận, đơn vị này vừa ban hành quyết định hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Tập đoàn Asanzo trước đó.

Theo đó, tổng số tiền thuế truy thu, phạt với Asanzo còn hơn 47,6 tỉ đồng, thay vì 68 tỉ đồng như trước.

Lý do dẫn đến việc hủy bỏ một phần quyết định xử phạt này là do Asanzo có hành vi vi phạm có dấu hiệu tội phạm đã được chuyển sang cơ quan điều tra để tiến hành tố tụng theo quy định. Do vậy, Cục Thuế TP HCM hủy bỏ một phần quyết định xử phạt để đảm bảo một hành vi vi phạm không bị xử phạt 2 lần (vừa hành chính, vừa hình sự).

 Các vi phạm về trốn thuế và xâm phạm sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu của Asanzo sẽ sớm được Tổng cục Hải quan công bố.

Cụ thể, cơ quan thuế hủy bỏ khoản phạt 1,5 lần thuế giá trị gia tăng (VAT) với số tiền tương ứng là 6,29 tỉ đồng, đối với hành vi không xuất hóa đơn khi bán hàng hoá trốn thuế VAT.

Cục Thuế TP HCM cũng hủy bỏ khoản phạt 1,5 lần thuế tiêu thụ đặc biệt với số tiền thuế tương ứng hơn 14,67 tỉ đồng đối với hành vi sử dụng hoá đơn bất hợp pháp, trốn thuế tiêu thụ đặc biệt.

Sau khi điều chỉnh quyết định xử phạt, tổng số tiền thuế truy thu, phạt với Asanzo còn hơn 47,6 tỉ đồng, thấp hơn so với số tiền ở quyết định xử phạt vi phạm cũ là 68 tỷ đồng.

Đại diện Cục Thuế TP HCM cho biết, việc hủy bỏ này không phải là giảm mức phạt mà do vụ việc được chuyển qua cơ quan điều tra để tiến hành tố tụng theo quy định do vậy tòa án sẽ quyết định mức xử phạt theo quy định của Bộ luật hình sự.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký. Cục Thuế cũng cho biết Công ty CP Tập đoàn Asanzo có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này.

Ông Phạm Văn Tam – CEO Asanzo cho biết, sẽ cân nhắc về việc đưa ra khiếu nại đối với các quyết định hành chính của Cục thuế TP HCM.

Ngày 24/10, Văn phòng Ban chỉ đạo 389 (Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) tổ chức họp báo chuyên đề thông tin kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019.

Tại buổi họp, đại diện Tổng cục Hải quan khẳng định, có đủ các căn cứ để khẳng định Asanzo trốn thuế. Ngoài ra, Tổng cục Hải quan cũng xác định thêm dấu hiệu Asanzo xâm phạm sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu. Vấn đề này sẽ sớm được Tổng cục hải quan tổ chức họp báo để công bố thông tin rộng rãi./.

Theo Đào Bích/VTC News

Tags :

Asanzo Asanzo trốn thuế trốn thuế vi phạm gian lận thương mại
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cường kích Su-25 chao lượn ấn tượng, phóng mồi nhiệt và bay ngửa
VOV.VN - Máy bay cường kích Su-25 có từ thời Liên Xô vẫn là một vũ khí lợi hại của không quân Nga ngày nay. Cùng ngắm đội hình Su-25 trên bầu trời.