Anh cân nhắc phát phiếu mua hàng giảm giá cho người dân để kích cầu

Anh cân nhắc phát phiếu mua hàng giảm giá cho người dân để kích cầu Anh phát phiếu mua hàng giảm giá cho người dân để kích cầu kinh tế
VOV.VN -Bộ Tài chính Anh đang cân nhắc kế hoạch phát phiếu mua hàng giảm giá cho người dân nhằm kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ nền kinh tế do ảnh hưởng bởi Covid-19

Tờ Người Bảo vệ dẫn nguồn tin Chính phủ Anh cho biết, theo kế hoạch hỗ trợ và kích cầu kinh tế vượt qua khủng hoảng đại dịch của Chính phủ, mỗi người trưởng thành ở Anh sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 500 bảng Anh (tương đương 624 USD).

anh phat phieu mua hang giam gia cho nguoi dan de kich cau kinh te hinh 1
Ảnh minh họa/THX

Trẻ em nhận được phiếu mua hàng trị giá 250 bảng Anh. Các phiếu mua hàng chủ yếu tập trung vào những lĩnh vực như mua sắm bán lẻ trực tiếp hoặc các dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

Dự kiến, kế hoạch này sẽ được Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak công bố trong vài ngày tới.

Theo một dự báo mới đây của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD), do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nền kinh tế của Anh sẽ suy giảm 11,5% trong năm 2020, sụt giảm mạnh hơn các nền kinh tế phát triển khác như Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Italia./.

Hồng Nhung/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Anh Covid-19 kích cầu kinh tế
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với phản ứng bất ngờ của cú mèo khi gặp người bạn mới
VOV.VN - Sau khi chứng kiến người bạn mới tí hon được đặt ngay cạnh mình, chú cú này đã có phản ứng vô cùng kinh ngạc và bất ngờ.