Ấn Độ trì hoãn áp thuế đối với hàng hóa Mỹ tới tháng 11

Ấn Độ trì hoãn áp thuế đối với hàng hóa Mỹ tới tháng 11 Ấn Độ trì hoãn áp thuế đối với hàng hóa Mỹ tới tháng 11
VOV.VN - Chính phủ Ấn Độ vừa quyết định trì hoãn áp mức thuế quan cao hơn đối với một số hàng hóa của Mỹ tới ngày 2/11.

Hãng thông tấn Reuters dẫn quyết định của Chính phủ Ấn Độ hôm nay (18/9) cho biết, nước này quyết định trì hoãn áp mức thuế quan cao hơn đối với một số hàng hóa của Mỹ tới ngày 2/11 tới. Tuy nhiên, quyết định không nói rõ lý do trì hoãn.

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, Ấn Độ cho biết sẽ nâng mức thuế quan đối với một số hàng hóa nhập khẩu của Mỹ vào Ấn Độ bao gồm cả các loại hạt như hạnh nhân, óc chó và táo Mỹ vào ngày 18/9.

an do tri hoan ap thue doi voi hang hoa my toi thang 11 hinh 1
Hạnh nhân - mặt hàng bị Ấn Độ tăng thuế theo quyết định hồi tháng 8 (Ảnh minh họa: KT)

Căng thẳng trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và Ấn Độ đã tăng lên nhanh chóng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức. Tổng kim ngạch thương mại giữa Mỹ và Ấn Độ đã tăng lên 115 tỷ USD trong năm 2016. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Donald Trump vẫn muốn giảm thêm thâm hụt thương mại giữa hai nước bằng cách đưa ra nhiều chính sách thuế quan nhằm vào Ấn Độ, với lý do giảm rào cản thương mại. Đáp trả, Ấn Độ cũng đã công bố các kế hoạch đánh thuế đối với hàng hóa Mỹ./.

Hồng Nhung/VOV1
Theo Reuters
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu vòng 8 V-League 2020: Đại chiến ở Hàng Đẫy, HAGL dễ thở
VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 8 V-League 2020, Viettel vs Hà Nội FC đại chiến ở Hàng Đẫy, HAGL dễ thở khi tiếp đón tân binh Hà Tĩnh.