32 tỷ đồng để khắc phục bất cập ở Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

32 tỷ đồng để khắc phục bất cập ở Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên 32 tỷ đồng để khắc phục bất cập ở Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên
VOV.VN - Dù chấp nhận đầu tư để khắc phục, nhưng Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (Đắk Lắk) khó tìm ra giải pháp cho những những thang máy quá nhỏ...
Bất cập lớn nhất ở bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên sẽ được khắc phục trong tương lai gần, khi Hội đồng nhân dân tỉnh  Đắk Lắk vừa phê duyệt chủ trương đầu tư 32,375 tỷ đồng, xây dựng 4 khối nhà cầu để kết nối các tầng giữa 5 tòa nhà của bệnh viện lớn nhất khu vực, vừa đưa vào sử dụng được hơn nửa năm nay.
32 ty dong de khac phuc bat cap o benh vien da khoa vung tay nguyen hinh 1
5 tòa nhà của bệnh viện chỉ nối nhau ở tầng trệt.

Theo dự án vừa được phê duyệt, nhà cầu 1 tầng hiện tại của Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên sẽ bị đập bỏ vì công năng rất hạn chế, khi chỉ nối tầng 1 tòa nhà điều hành với tầng 1 tòa nhà B. Các tòa nhà khác trong bệnh viện vẫn hoàn toàn tách biệt với nhau. Việc di chuyển liên thông giữa các tầng của các tòa nhà, phải qua thang máy, xuống tầng trệt, rồi lại vào thang máy để tới nơi tiếp theo.

Theo dự án được phê duyệt, để nối các tầng của 5 tòa nhà trong bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Đắk Lắk sẽ xây 4 khối nhà cầu, tổng diện tích xây dựng 2.591 m2, kết cấu dầm sàn là bê tông cốt thép, vách bằng kính và nhựa lõi thép kết hợp lam nhôm chống nắng. Thời gian đầu tư dự án là năm 2019-2020.

32 ty dong de khac phuc bat cap o benh vien da khoa vung tay nguyen hinh 2
Nhà cầu nối 1 tầng-nối tầng 1 tòa nhà điều hành với tầng 1 tòa nhà B sẽ bị đập bỏ

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2010, với tổng vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng , gồm 5 tòa nhà cao 7 tầng, tổng diện tích mặt sàn hơn 70.000 m2, quy mô hơn 800 giường bệnh.

Ngoài việc không có nhà cầu nối tầng của các tòa nhà, bệnh viện nghìn tỷ ở Đắk Lắk còn được cho là có một số bất hợp lý không thể khắc phục, như thang máy quá nhỏ, đường nối các tòa nhà quá dốc, gây khó khăn khi di chuyển bệnh nhân và thiết bị y tế. Thực tế, cũng đã xảy ra tình trạng lật xe đẩy khi nhân viên y tế vận chuyển dụng cụ từ phòng mổ.

32 ty dong de khac phuc bat cap o benh vien da khoa vung tay nguyen hinh 3
Thang máy quá nhỏ tại bệnh viên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Trong quá trình sử dụng hơn nửa năm nay, nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cho rằng, bệnh viện mới to, đẹp hơn bệnh viện cũ (là Bệnh viện đa khoa Đắk Lắk), nhưng lại gây cảm giác rất ngột ngạt, thiếu không khí để thở./.

Đình Tuấn/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên dự án bệnh viện ở tây nguyên Đắk Lắk
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đình Trọng bất ngờ tái xuất, bị fan vây kín xin chữ ký
VOV.VN - Trung vệ Đình Trọng xuất hiện ở Hàng Đẫy sau trận Hà Nội FC 3-0 Đồng Tháp tại Cúp Quốc gia 2020, anh bị fan quây kín xin chữ ký.