Yên Tử giảm giá vé cáp treo: Nhộn nhịp khách nội, đìu hiu khách ngoại

Yên Tử giảm giá vé cáp treo: Nhộn nhịp khách nội, đìu hiu khách ngoại Yên Tử giảm giá vé cáp treo: Khởi sắc khách nội, đìu hiu khách ngoại
VOV.VN - Lượng khách Việt Nam tới Yên Tử trong những ngày này tăng 300% so với thời điểm trước, tuy nhiên khách nước ngoài vẫn vắng bóng tại đây.
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 1
Khu di tích Yên Tử (TP Uông Bí - Quảng Ninh) là một trong những điểm đến du lịch tâm linh thu hút đông đảo Phật tử và du khách gần xa. Mùa lễ hội năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách đến Yên Tử giảm đáng kể so với những năm trước. 
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 2
Theo ông Lê Trọng Thanh- Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm, trước khi có dịch Covid-19, khoảng 80% khách tới Yên Tử là người Việt Nam, 20% là người nước ngoài trong đó chủ yếu là du khách Hàn Quốc đi theo các đoàn. Dịp này, gần 30.000 khách Hàn Quốc đã hủy tour đến Yên Tử trong tháng 2 và tháng 3.
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 3
"Trong 10 ngày trở lại đây, du khách Hàn Quốc giảm đến 95% so với trước đây. Với chủ trương của Hiệp hội du lịch Việt Nam là không đón khách từ nơi có dịch, hiện giờ Yên Tử hoàn toàn không có khách Hàn Quốc", ông Thanh nói.
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 4
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch, nhiều doanh nghiệp, loại hình dịch vụ du lịch đều sẵn sàng hưởng ứng tham gia chương trình kích cầu hấp dẫn du khách. 
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 5
"Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm đã áp dụng một chính sách ưu đãi đặc biệt, giá vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng/khách đã được giảm xuống còn 200.000 đồng/khách. 2 ngày cuối tuần vừa rồi, lượng du khách Việt Nam tăng trên 300% so với 10 ngày trước, như ngày chủ nhật vừa rồi có trên 3.000 người đến Yên Tử", ông Thanh cho biết.
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 6
Du khách trong cabin cáp treo.
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 7
Niềm vui du xuân đầu năm
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 8
Nhiều em bé được bố mẹ cho đi du xuân.
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 9
Trên đường hành hương lễ Phật.
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 10
Chị Phương Thảo (Hà Nội) cho biết: "Năm nào gia đình tôi cũng du xuân lễ Phật tại Yên Tử. Năm nay, tới Yên Tử vắng vẻ hơn hẳn so với những năm trước, tôi thấy không khí dễ chịu, thoáng đãng và cảm thấy thư thái hơn".
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 11
Thành tâm lễ Phật mong mọi sự bình an.
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 12
Các nhà sư chùa Yên Tử trong một khóa lễ.
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 13
Ông Lê Tiến Dũng, Trưởng BQL Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử chia sẻ, hàng ngày BQL phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm phun, khử trùng, vệ sinh, tẩy rửa, sát khuẩn tại các điểm chùa, bến xe, nhà ga, hệ thống cabin cáp treo, nơi ở và làm việc của cán bộ, viên chức, người lao động, các đơn vị, nhà hàng, cơ sở kinh doanh tại di tích...
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 14
...tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh như treo pano, phướn thả, dán áp phích, đặt standy với thông điệp phòng chống dịch tại các địa điểm công cộng...
yen tu giam gia ve cap treo: khoi sac khach noi, diu hiu khach ngoai hinh 15
duy trì đường dây nóng 24/24h nhằm tiếp nhận, giải đáp, xử lý, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Hồng Minh - Anh Dũng/VOV.VN

Tags :

du lịch yên tử du xuân yên tử di tích yên tử kích cầu du lịch dich covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Ông bố “bất lực” khi làm việc ở nhà với con gái 9 tháng tuổi
VOV.VN - Mohammed Ghorab (ở Thổ Nhĩ Kỳ) phải làm việc ở nhà do dịch bệnh Covid-19, nhưng cô con gái 9 tháng tuổi rõ ràng là chẳng quan tâm đến điều đó.
Loading...