Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018

Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018 Việt Nam có tên trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á 2018
Thành phố Hồ Chí Minh đã được xếp vị trí thứ 3 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2018 do tạp chí Lonely Planet bình chọn.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 1
1. Busan, Hàn Quốc. Vượt qua thủ đô Seoul, thành phố Busan là điểm đến hấp dẫn nhất tại Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại. “Với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng và ẩm thực hấp dẫn, Busan có nhiều hoạt động hiện đại phù hợp với mọi du khách”, tạp chí du lịch Lonely Planet đánh giá.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 2
2. Uzbekistan. Tạp chí du lịch đánh giá cao quốc gia vùng Trung Á về chính sách miễn thị thực, cấp thị thực điện tử, các tuyến đường bay mới và hệ thống tàu điện cao tốc mới xây dựng. Những điều này giúp du khách dễ dàng tiếp cận các thành phố cổ và giàu văn hóa ở Uzbekistan.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 3
3. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.“Thành phố Hồ Chí Minh ở miền nam Việt Nam ngày càng hấp dẫn du khách nước ngoài”, tạp chí du lịch Lonely Planet viết, khi xếp thành phố này ở vị trí thứ 3 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2018.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 4
4. Western Ghats, Ấn Độ. Vùng đồi núi này đã được tổ chức UNESCO đưa vào danh sách những địa điểm đa dạng sinh học nhất thế giới. Loài hoa neelakurinji đặc trưng ở đây chỉ nở 12 năm/lần, phủ tím nhưng ngọn đồi trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 5
5. Nagasaki,  Nhật Bản. Tới thành phố Nagasaki, du khách có cơ hội tham quan một bảo tàng ngoại thương mới trong nhà thờ cổ nhất Nhật Bản hay qua bến cảng đầy cây xanh dẫn tới các tuyến đường đi bộ xuyên qua những ngọn đồi núi lửa.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 6
6. Chiang Mai, Thái Lan. Được coi là điểm đến nổi tiếng nhất trong danh sách năm nay của Lonely Planet, thành phố Chiang Mai ở Thái Lan tiếp tục thu hút nhiều du khách. Nơi đây có cuộc sống đêm sôi động cùng dân số trẻ và sáng tạo.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 7
7. Lumbini, Nepal. “Suốt nhiều thập kỷ qua, thành phố Lumbini chỉ thoáng qua trong mắt du khách trong hành trình từ Ấn Độ tới Nepal. Nhưng ít người biết rằng nơi đây là cái nôi của đạo Phật”, Lonely Planet viết. “Ngày nay, Lumbini đang trên đà trở thành điểm du lịch hấp dẫn và một sân bay quốc tế sắp hoàn thành ở đây”.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 8
8. Arugam Bay, Sri Lanka. Thị trấn biển không chỉ hấp dẫn những người mê lướt ván, mà còn thu hút du khách thích khám phá các công trình cổ đại và thiên nhiên hoang dã.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 9
9. Tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Các khu di tích đạo Phật, ẩm thực và những chú gấu trúc đáng yêu đã giúp tỉnh Tứ Xuyên ở Trung Quốc lọt vào danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á năm 2018 do Lonely Planet bình chọn.
viet nam co ten trong danh sach 10 diem den hap dan nhat chau a 2018 hinh 10
10. Vườn quốc gia Komodo, Indonesia. Những tuyến bay mới mở đã khiến vườn quốc gia Komodo trở nên dễ tiếp cận hơn đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rồng Komodo, loài thằn lằn lớn nhất trên thế giới.
Theo Huy Phong/Dân Việt
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mèo “đầu gấu” ra đòn đánh lén nhân lúc chó lơ đễnh
VOV.VN - Sau khi bị đối phương ra đòn đánh lén, chú chó Howie tức giận quay ra cắn nhưng mèo ta đã nhanh chân tẩu thoát.
Loading...