Vì sao du lịch MICE ở Hàn Quốc phát triển?

Vì sao du lịch MICE ở Hàn Quốc phát triển? Vì sao du lịch MICE ở Hàn Quốc phát triển?
VOV.VN - Hạ tầng du lịch, vẻ đẹp đặc trưng và văn hóa dẫn đầu xu hướng là những yếu tố quan trọng giúp Hàn Quốc phát triển loại hình du lịch MICE

Du lịch MICE là hoạt động du lịch kết hợp hội họp, khen thưởng, sự kiện, triển lãm. Gần đây, Hàn Quốc đang trở thành một trong những cái tên sáng giá trên bản đồ du lịch MICE thế giới. 

Trong chương trình “Korea MICE Roadshow 2019” diễn ra tại Hà Nội tối 11/7, ông Jo Deok Hyun, Vụ trưởng cấp cao Vụ du lịch MICE Hàn Quốc cho biết, với sự thuận tiện đi lại giữa hai nước, sự điều chỉnh tích cực trong chính sách visa, phía Hàn Quốc hy vọng tiếp tục là điểm đến hấp dẫn du khách Việt Nam, mang đến cho du khách Việt Nam sự thuận tiện và hài lòng khi du lịch Hàn Quốc.

vi sao du lich mice o han quoc phat trien? hinh 1
Du lịch MICE phát triển ở Hàn Quốc

Theo ông Jo Deok Hyun, ở Hàn Quốc không chỉ có Seoul mà có đến 11 thành phố MICE, có thể kể đến những cái tên nổi bật như Busan, Gyeonggi, Incheon, Gangwon, Jeju...

Các thành phố này đều mang sức hút của riêng mình.Ví dụ như Incheon, là thành phố thông minh được trang bị cơ sở hạ tầng dành cho hội nghị tiên tiến nhất, gần với sân bay quốc tế. Busan là cảng hàng hóa chính và cũng là thành phố tổ chức liên hoan phim quốc tế Busan, do gần bờ biển nên có nhiều khách sạn và resort đa dạng...

Bên cạnh những công trình hội họp thiết kế độc đáo, những không gian gần gũi với thiên nhiên thì vẻ đẹp truyền thống đặc trưng và làn sóng văn hóa Hallyu được cho là một trong những thế mạnh khiến du lịch MICE Hàn Quốc hấp dẫn du khách.

vi sao du lich mice o han quoc phat trien? hinh 2
Trải nghiệm các hoạt động văn hóa truyền thống thú vị như thưởng thức nền ẩm thực đa dạng, thử làm các món ăn truyền thống, uống trà, mặc thử Hanbok , ở tại các ngôi nhà truyền thống Hanok và cùng sinh hoạt chung với người dân bản địa.

Tại sự kiện “Korea MICE Roadshow 2019”, hơn 200 đơn vị du lịch đến từ Hàn Quốc và các công ty lữ hành Việt Nam đã có phần trao đổi thông tin, tham gia hội thảo tìm hiểu về điểm đến và các chính sách hỗ trợ để hợp tác lâu dài trong hoạt động kết nối du lịch giữa hai nước./.

Hồng Minh/VOV.VN

Tags :

du lịch MICE du lịch hàn quốc du lịch mice hàn quốc kinh nghiệm du lịch hàn quốc
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu vòng 9 V-League 2020: HAGL và Hà Nội FC gặp khó
VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 9 V-League 2020, HAGL và Hà Nội FC gặp khó khi đối đầu với những đối thủ đang có phong độ rất cao là Bình Dương và SHB Đà Nẵng.