Tín hiệu vui từ chương trình kích cầu du lịch ở Lâm Đồng

Tín hiệu vui từ chương trình kích cầu du lịch ở Lâm Đồng Tín hiệu vui từ chương trình kích cầu du lịch ở Lâm Đồng
VOV.VN - Ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã triển khai Chương trình “Đà Lạt –Miền yêu thương" nhằm thu hút du khách đến với thành phố ngàn hoa sau dịch Covid-19.

Để thu hút du khách đến với thành phố ngàn hoa sau dịch Covid-19, ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng đã triển khai Chương trình “Đà Lạt –Miền yêu thương” với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chương trình kích cầu đã thu hút  nhiều du khách trong nước đến với Đà Lạt tham quan, trải nghiệm các dịch vụ “giảm giá nhưng không giảm chất lượng”. 

tin hieu vui tu chuong trinh kich cau du lich o lam dong hinh 1
Nhiều du khách trở lại Đà Lạt sau chương trình kích cầu du lịch.

Cùng cả gia đình đi tham quan Đà Lạt dịp này, du khách Nguyễn Thị Thu Hà đến từ thành phố Hải Phòng chia sẻ: “Tôi thích không khí ở đây nên mới quay lại lần thứ 2, Đà Lạt có nhiều chỗ chụp ảnh, quán cà phê view đẹp nên đáng để chúng tôi đến tham quan. Tôi đã đi được nhiều nơi như cà phê Mê Linh, Hoa sơn điền trang, Thung lũng tình yêu và giá cả vào tham quan cũng bình thường không đắt. Còn về khách sạn thì giá cả cũng khá tốt, phục vụ rất chu đáo”. 

Từ 1 tháng qua, chương trình kích cầu du lịch đã thu hút nhiều du khách trong nước đến với Lâm Đồng. Anh Nguyễn Long Sơn, quản lý khách sạn Ky My tại phường 3, thành phố Đà Lạt cho biết, hơn 30 phòng của khách sạn luôn được khách đặt kín. 

“Sau đợt dịch những gói kích cầu của tỉnh Lâm Đồng lượng khách rất ổn định. Hầu như những khách sạn tôi biết đều có những chương trình khuyến mãi giảm giá phòng hoặc khuyến mãi nhiều hình thức khác cho nên thu hút được lượng khách khá ổn định.”, anh Sơn chia sẻ.

Kích thích du khách nội địa đến tham quan, trải nghiệm sau thời gian phòng chống dịch covid-19, gần như tất cả các khách sạn, homestay, cơ sở lưu trú ở Lâm Đồng đều giảm giá dịch vụ, các điểm du lịch cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Ông Nguyễn Đình Long, Giám đốc khu du lịch Thung lũng tình yêu, cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang áp dụng giảm giá vé gần 50%. Nếu quý khách sử dụng combo buffet gồm 30 món ăn thì giá vé người lớn chỉ có 220 ngàn đồng, trẻ em 110 ngàn đồng và trẻ em dưới 1m thì được miễn phí. Đây là cơ hội rất tốt cho du khách đặc biệt là du khách gia đình đến với chúng tôi sau mùa hậu Covid-19 này với chi phí rất là hợp lý”.

tin hieu vui tu chuong trinh kich cau du lich o lam dong hinh 2
Du lịch Lâm Đồng đang dần khôi phục.

Chương trình kích cầu du lịch có tên gọi “Đà Lạt - Miền yêu thương” hiện đã thu hút hơn 30 khách sạn, công ty lữ hành du lịch và các điểm tham quan ở Lâm Đồng tham gia với nhiều hình thức, như giảm giá phòng, giá tour từ 10 đến 50% với cam kết “Giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ”.

Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, các ban ngành của tỉnh cũng đồng hành với doanh nghiệp để sớm khôi phục ngành du lịch: “Tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo cho nhiều sở ngành trong đó có Sở Du lịch, Sở Công thương, Chi cục thuế căn cứ vào tình hình thực tế, nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn tỉnh, thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Tỉnh sẽ thực hiện các chính sách riêng để cố gắng khôi phục sớm nhất các hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh”./.

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng chương trình kích cầu kích cầu du lịch
Video đang được xem nhiều
Tước giấy phép lái xe của tài xế vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe khách
VOV.VN - Với hành vi vi phạm của mình, nam tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng, xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.