Tàu du lịch Panama chở gần 2.300 khách quốc tế cập cảng Vũng Tàu

Tàu du lịch Panama chở gần 2.300 khách quốc tế cập cảng Vũng Tàu Tàu du lịch Panama chở gần 2.300 khách quốc tế cập cảng Vũng Tàu
VOV.VN - Sáng 22/2, tàu du lịch 5 sao MSC Splendida, quốc tịch Panama chở gần 2.300 hành khách và thuyền viên cập cảng ODA Thị Vải, TX Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tàu MSC Splendida là một trong những con tàu hiện đại nhất thế giới, như khách sạn 18 tầng, có 294 phòng khép kín và 1.343 phòng có cửa sổ hướng ra biển, 5 bể bơi, 6 nhà hàng bên cạnh khu ăn chơi và giải trí xa xỉ trên một diện tích sàn 450.000m2.

tau du lich panama cho gan 2.300 khach quoc te cap cang vung tau hinh 1
Tàu du lịch 5 sao cập cảng ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong lần đầu tiên đến Việt Nam, hành khách trên tàu sẽ tham quan các danh lam tại TP HCM và Bà Rịa Vũng Tàu. Đa số khách trên tàu mang quốc tịch Anh, Australia, Mỹ, Brazil, Tây Ban Nha.

tau du lich panama cho gan 2.300 khach quoc te cap cang vung tau hinh 2
Hành khách được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi xuống tàu.

Theo đơn vị đón tàu, tàu hành trình từ Singapore đi qua các nước như Malaisia, Việt Nam, Thái Lan. Khoảng 800 du khách làm thủ tục xuống tàu. Trước đó họ được lực lượng chức năng đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe. Theo kế hoạch, tàu sẽ ở lại Bà Rịa - Vũng Tàu một ngày sau đó khởi hành đi Thái Lan.

tau du lich panama cho gan 2.300 khach quoc te cap cang vung tau hinh 3
Đa số hành khách đến từ Châu Âu, Châu Mỹ.

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang trong mùa dịch Covid-19, việc đón lượng khách quốc tế bằng đường biển là điều đáng mừng đối với ngành du lịch địa phương. Chúng tôi luôn triển khai các biện pháp tốt nhất đến cơ cơ sở lưu trú, điểm vui chơi để phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho du khách.

tau du lich panama cho gan 2.300 khach quoc te cap cang vung tau hinh 4
Du khách cảm thấy an toàn khi đến Việt Nam.

“Đối với ngành du lịch, chúng tôi thường xuyên thành lập các đoàn đến các cơ sở lưu trú, các điểm du lịch đề nghị tổ chức phòng dịch bằng cách duyệt khuẩn, vệ sinh môi trường. Yêu cầu các nhân viên khu lịch phải tự bảo vệ mình và đảm bảo an toàn cho du khách”- bà Trần Thị Thu Hiền cho biết./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Tags :

tàu Panama cập cảng Vũng Tàu tàu du lịch 5 sao Covid 19
Video đang được xem nhiều
Tạt đầu container, ô tô con bị hất tung sang làn ngược chiều
VOV.VN - Sáng 11/7, ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng, không quan sát tạt đầu xe container và bị hất tung sang làn đường ngược chiều.