Sôi động các điểm du lịch ở Đà Nẵng đầu năm mới

Sôi động các điểm du lịch ở Đà Nẵng đầu năm mới Sôi động các điểm du lịch ở Đà Nẵng đầu năm mới
VOV.VN - Trong 2 ngày đầu của năm mới Đinh Dậu 2017, thành phố Đà Nẵng đón hàng chục ngàn du khách đến tham quan.

Cùng với việc mở rộng các hoạt động du lịch, khu vui chơi, giải trí… trong dịp Tết, các điểm du lịch tâm linh ở thành phố Đà Nẵng cũng đã được đầu tư khang trang để tạo thuận lợi cho người dân và du khách đến tham quan và đi lễ đầu năm.

soi dong cac diem du lich o da nang dau nam moi hinh 1
Các hoạt động nghệ thuật ở Khu du lịch Bà Nà thu hút du khách.

Tết này, gia đình bà Lê Thị Đây ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh chọn thành phố Đà Nẵng để tham quan, nghỉ dưỡng. Sau khi đi tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Bà Nà- Núi Chúa, Ngũ Hành Sơn, làng đá mỹ nghệ Non Nước, gia đình bà đến viếng chùa Linh Ứng Sơn Trà.

Bà Đây cho biết, khi đi vãn cảnh chùa, bà cảm nhận được sự yên bình, thư thái: “Cả gia đình tôi đều thích thú ra Đà Nẵng tham quan. Ở đây phong cảnh rất đẹp, không khí mát mẻ, dễ chịu. Tôi cũng muốn đến Chùa tham quan, cầu xin đức Phật phù hộ cả gia đình bình yên, vô sự”.

Theo bộ phận quản lý an ninh chùa Linh Ứng Sơn Trà, lượng khách đến viếng chùa Tết năm nay đông gấp đôi năm ngoái. Các bãi đỗ xe đều chật kín. Đội quản lý trật tự của chùa chia thành nhiều nhóm bố trí, sắp xếp các loại phương tiện để không xảy ra ùn ứ, ách tắc giao thông.

Anh Nguyễn Quốc Nhựt, quản lý tật tự tại chùa Linh Ứng Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Năm nay rất đông vì thời tiết tốt, thuận lợi cho bà con đi tham quan chùa Linh Ứng”.

Theo thống kê của ngành du lịch thành phố Đà Nẵng, trong ngày mồng 1 Tết, Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn đón hơn 3.200 lượt khách đến tham quan. Các khu du lịch tâm linh, đình, chùa... đón hàng chục ngàn du khách.

soi dong cac diem du lich o da nang dau nam moi hinh 2
Người dân Đà Nẵng dạo chơi trong những ngày Tết ở đường hoa Bạch Đằng.

Thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu đón 100.000 lượt khách tham quan trong dịp Tết Đinh Dậu. Ngay trong ngày đầu năm mới, hơn 170 khách quốc tế đến “xông đất” Đà Nẵng trước sự chào đón nồng hậu của lãnh đạo Sở Du lịch thành phố và các đơn vị trực thuộc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó là 900 du khách đến bằng đường biển cập cảng Tiên Sa.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch thành phố tích cực triển khai các tour, tuyến du lịch mới, xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, nâng cao chất lượng các dịch vụ để thu hút khách; nhất là trong năm nay, thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

“Với mong muốn xây dựng điểm đến Đà Nẵng ngày càng an toàn, văn minh, thân thiện và mong muốn không chỉ tăng trưởng về lượng khách, chúng tôi đặt yêu cầu về phát triển chất lượng phục vụ cũng như sự thân thiện, mến khách của điểm đến”, ông Bình nói./.

Hoài Nam/ VOV-Miền Trung
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.