Khi đi máy bay, bạn nên lưu ý những điều này

Khi đi máy bay, bạn nên lưu ý những điều này Khi đi máy bay, bạn nên lưu ý những điều này
VOV.VN - Nhiều người thường căng thẳng trước chuyến bay vì phải lên kế hoạch, đóng gói hành lý, đến sân bay đúng giờ và vượt qua tất cả các thủ tục cần thiết...
nhung luu y khi di may bay ban khong the bo qua hinh 1
Bỏ tài liệu quan trọng, tiền, hộ chiếu vào túi nhỏ luôn đeo theo người. Càng có nhiều túi, càng khó theo dõi mọi thứ và dễ bị thất lạc.
nhung luu y khi di may bay ban khong the bo qua hinh 2
Tìm hiểu cách đến sân bay từ trước. Nếu bạn muốn đến sân bay bằng phương tiện giao thông công cộng, đừng quên tìm hiểu trước lịch trình tới đó. Ở một số thành phố, có những chuyến tàu tốc hành chạy suốt 24 giờ. Vì vậy, nếu bạn có hành lý nặng, bạn có thể sử dụng phương tiện này để tiết kiệm chi phí.
nhung luu y khi di may bay ban khong the bo qua hinh 3
Quản lý thời gian một cách khôn ngoan để không phải chờ đợi, nguy cơ bị trễ và có thể bị lỡ chuyến bay. Nếu bạn đến sớm hơn ít nhất 1,5 tiếng trước giờ khởi hành, bạn sẽ không bị muộn hoặc có thể đăng ký trực tuyến.
nhung luu y khi di may bay ban khong the bo qua hinh 4
Nhiều hãng hàng không tạo cơ hội để hành khách làm thủ tục trực tuyến vì điều đó có lợi về mặt kinh tế (họ không phải thuê thêm nhân viên). Một số hãng hàng không, đặc biệt là những hãng hàng không giá rẻ thậm chí còn phạt những người không đăng ký trực tuyến.
nhung luu y khi di may bay ban khong the bo qua hinh 5
Để không phải trả tiền cho hành lý quá cân, tốt hơn là bạn nên biết trọng lượng hành lý trước khi bạn đến sân bay. Nếu không, bạn có thể phải trả phí quá cân hoặc đóng gói lại đồ đạc vào phút cuối.
nhung luu y khi di may bay ban khong the bo qua hinh 6
2 quầy kiểm tra an ninh đầu tiên thường là nơi đông khách nhất. Hành khách thường đặt các phụ kiện và thiết bị nhỏ ở đáy khay, dưới đống quần áo và có thể quên những đồ này. Nên sử dụng khay riêng cho những vật dụng nhỏ.
nhung luu y khi di may bay ban khong the bo qua hinh 7
Chú ý về dung tích chất lỏng được phép mang theo trong hành lý xách tay, thường là không quá 100ml. Ngoài ra, một số sân bay thậm chí còn có quy tắc chặt chẽ hơn là phải đặt các sản phẩm trang điểm như kem, kẻ mắt, mascara...vào túi trong suốt.
nhung luu y khi di may bay ban khong the bo qua hinh 8
Sau cửa kiểm tra an ninh, nhiều người thường thư giãn, ngủ hoặc đi mua hàng miễn thuế. Tại một số sân bay như Milan hay Thessaloniki, các cửa hàng này đặt trước quầy kiểm soát hộ chiếu. Phải tính toán thời gian nếu không bạn có thể bị lỡ chuyến bay. Nên tìm cổng ra va thời gian lên tàu bay từ trước và thường xuyên kiểm tra lại thông tin này vì có thể bị thay đổi vào phút chót./.
Hà Anh/VOV.VN
Theo BS

Tags :

kinh nghiem du lich kinh nghiem di may bay lưu ý khi đi máy bay những điều cần biết khi đi máy bay
Video đang được xem nhiều
Có nên bỏ sổ hộ khẩu vào tháng 7/2021 hay cần có lộ trình thích hợp?
VOV.VN - Từ trước tới nay, từ chuyện sinh, tử, kết hôn cho đến xin việc làm, đăng ký điện, nước, học hành..., người dân đều cần đến sổ hộ khẩu.