Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018: Hoành tráng, rực rỡ sắc màu

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018: Hoành tráng, rực rỡ sắc màu Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 hoành tráng, rực rỡ sắc màu
VOV.VN - Với chủ đề "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện", Năm Du lịch quốc gia 2018 chính thức khai mạc tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) tối 28/4.

Tối 28/4, Carnaval Hạ Long 2018 đã khiến cả thành phố Hạ Long bừng sáng với bữa tiệc nghệ thuật hoành tráng và rực rỡ sắc màu tại Quảng trường biển hiện đại nhất Việt Nam - Sun World Plaza. Đây là sự kiện mở màn cho Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề "Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện".

le khai mac nam du lich quoc gia 2018 hoanh trang ruc ro sac mau hinh 1
Toàn cảnh sân khấu Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 tại TP Hạ Long - Quảng Ninh.

Tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, thông qua các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2018, sẽ tiếp tục có những bước phát triển quan trọng và bền vững với ngành dịch vụ du lịch. Thành công của du lịch Quảng Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư tiềm lực đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ ngành du lịch là những kinh nghiệm quý cho nhiều địa phương trong cả nước học tập. 

le khai mac nam du lich quoc gia 2018 hoanh trang ruc ro sac mau hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chỉ đạo ngành Du lịch phát huy tối đa những tiềm năng con người, văn hóa và thiên nhiên, lợi thế về biển, đảo, các thế mạnh sẵn có để phát triển du lịch. Năm Du lịch quốc gia là một sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô quốc gia và tầm quốc tế. Đây là cơ hội quan trọng để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam, tạo sự phát triển đột phá về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2018, ông Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để chào đón Năm Du lịch quốc gia 2018. Cùng với đó, Quảng Ninh đã huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, phát triển các sản phẩm du lịch, cơ sở lưu trú đẳng cấp, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững".

Điểm nhấn của đêm Carnaval Hạ Long 2018 là một đại tiệc âm nhạc, ánh sáng đầy màu sắc trên sân khấu đẹp lộng lẫy và có độ lớn kỷ lục trong lịch sử Carnaval Hạ Long.

Chương trình nghệ thuật và Carnaval với 3 chủ đề "Truyền thuyết và tâm linh", "Độc đáo và đa sắc", "Hội nhập và lan tỏa", kết hợp ca - múa - nhạc trên sân khấu chính và diễn diễu nhằm tạo sự tương tác giữa nghệ sĩ và khán giả cùng du khách.

Tham gia đêm khai mạc có hơn 2.000 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu Việt Nam và quốc tế, trong đó có những ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Kiều Anh, Văn Mai Hương, Ngọc Anh...

le khai mac nam du lich quoc gia 2018 hoanh trang ruc ro sac mau hinh 3
le khai mac nam du lich quoc gia 2018 hoanh trang ruc ro sac mau hinh 4
le khai mac nam du lich quoc gia 2018 hoanh trang ruc ro sac mau hinh 5
Đặc biệt hấp dẫn trong đêm Carnaval Hạ Long 2018 là những màn trình diễn "đốt cháy" sân khấu của các đoàn nghệ thuật quốc tế với những bài dân ca,  dân vũ, những vũ điệu nóng bỏng, cuồng nhiệt đúng chất Carnaval.

le khai mac nam du lich quoc gia 2018 hoanh trang ruc ro sac mau hinh 6

Kết thúc chương trình là phần diễu hành của 12 xe hoa rực rỡ đưa khán giả đêm Carnaval Hạ Long 2018 đến một miền hội mới trước khi vỡ òa cảm xúc trước âm nhạc và màn pháo hoa rực sáng, lung linh trên bầu trời.
le khai mac nam du lich quoc gia 2018 hoanh trang ruc ro sac mau hinh 7

le khai mac nam du lich quoc gia 2018 hoanh trang ruc ro sac mau hinh 8

le khai mac nam du lich quoc gia 2018 hoanh trang ruc ro sac mau hinh 9
Quảng trường Sun Carnaval chật kín khán giả thưởng thức đêm hội Carnaval Hạ Long 2018.

Clip: Màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Hạ Long:

Từ 10 năm qua, Carnaval Hạ Long đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Quảng Ninh. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên UBND tỉnh Quảng Ninh nâng tầm Carnaval Hạ Long trở thành sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế, khẳng định một thương hiệu lễ hội riêng có của mình./.

Hồng Minh/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
“Rap Việt” xuất hiện thí sinh giống Trường Giang khiến Trấn Thành ngỡ ngàng
VOV.VN -Trong tập 2 của "Rap Việt", thí sinh AK49 đến từ Bình Dương khiến Trấn Thành ngỡ ngàng vì phong cách thời trang giống Trường Giang.