Khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò

Khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò
VOV.VN - Trong năm 2019, Nghệ An đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đón và phục vụ trên 6,5 triệu lượt khách du lịch với doanh thu khoảng 8.600 tỷ đồng.

Tối 26/4, tại Quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò, mở đầu cho mùa du lịch năm 2019 ở vùng biển được coi là đẹp, hấp dẫn nhất của xứ Nghệ.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đông đảo khách du lịch và người dân địa phương.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai mạc mở đầu cho mùa du lịch năm 2019 tại Cửa Lò.

pho thu tuong vuong dinh hue danh trong khai mac le hoi du lich cua lo hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò. Ảnh: Báo Nghệ An

Những năm qua, đặc biệt là từ sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngành Du lịch Nghệ An đã có những bước chuyển mình và đạt được những kết quả quan trọng. Lượng khách du lịch hàng năm tăng trên 15%, riêng năm 2018 đón khoảng 6 triệu lượt khách và tổng doanh thu đạt khoảng 7.410 tỷ đồng.

Trong năm 2019, tỉnh đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đón và phục vụ trên 6,5 triệu lượt khách du lịch với doanh thu khoảng 8.600 tỷ đồng. Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò cho biết, mùa du lịch năm nay, Thị xã Cửa Lò đề ra mục tiêu đón 3,15 triệu lượt khách, tăng 12,6% so với năm 2018; doanh thu du lịch 3.449 tỷ đồng, tăng 21%.

Ngay sau tiếng trống khai mạc Lễ hội là chương trình nghệ thuật “Cửa Lò 25 năm hội tụ và tỏa sáng” và màn bắn pháo hoa đặc sắc./.       

Văn Hiếu/VOV1

Tags :

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ du lịch Cửa Lò Cửa Lò Nghệ An du lịch 2019
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc 3 chú chó con cùng nằm trong nôi cực đáng yêu
VOV.VN - Khoảnh khắc ba chú chó con 17 ngày tuổi Yutaki, Yumi và Eugene nằm ngoan ngoãn trong trong nôi dường như có thể khiến mọi trái tim tan chảy.