Huế, Đà Nẵng: Đón 2 du thuyền cập cảng với 1.200 khách

Huế, Đà Nẵng: Đón 2 du thuyền cập cảng với 1.200 khách Huế, Đà Nẵng: Đón 2 du thuyền cập cảng với 1.200 khách
VOV.VN - Khi tàu cập cảng, các nhân viên y tế đã kiểm dịch cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn có nhu cầu lên bờ.

Trong 2 ngày 18 và 19/2, 2 du thuyền cỡ nhỏ Crystal Symphony và Silver Spirit cùng quốc tịch Bahamas đã cập cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng và cảng Chân Mây, Thừa Thiên Huế, đưa hơn 1.200 hành khách đến từ Bắc Âu, Bắc Mỹ, Australia và thủy thủ đoàn tham quan 2 thành phố du lịch này.

hue, da nang: don 2 du thuyen cap cang voi 1.200 khach hinh 1
Huế, Đà Nẵng: Đón 2 du thuyền cập cảng với 1.200 khách.

Đến sáng 20/2, du thuyền Crystal Symphony, quốc tịch Bahamas rời Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi 2 tàu này vào cảng Tiên Sa và Chân Mây, nhân viên y tế của các địa phương đã lên tàu, tiến hành kiểm dịch cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn có nhu cầu lên bờ. Quá trình thăm khám không phát hiện trường hợp nào có các dấu hiệu lâm sàng của Covid-19. Cảng vụ hàng hải, hải quan, lực lượng biên phòng cửa khẩu đã làm thủ tục nhập cảnh cho đoàn khách để đoàn thực hiện hành trình theo kế hoạch từ trước.

Tàu Silver Spirit có sức chở 648 hành khách và 412 thủy thủ, nhưng đợt này chỉ có 228 khách và 405 thủy thủ. Trong khi đó, tàu Crystal Symphony có sức chở 848 hành khách và 545 thủy thủ, nhưng đợt này cũng chỉ chở 147 khách. Trong đợt này, chỉ có hơn 150 khách trên hai tàu này đăng kí lên bờ để tham quan các điểm di tích.

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay, cùng với việc tăng cường công tác phòng chống dịch đối với du khách, ngành Du lịch Thừa Thiên Huế chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển hướng khai thác thị trường khách, đưa ra những gói kích cầu thu hút nguồn khách.

"Ngoài thiệt hại trực tiếp của lữ hành lưu trú, những đơn vị vận chuyển, đơn vị dịch vụ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng do dịch. Các khách sạn đã nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng tính đến phương án tổ chức xúc tiến quảng bá tại các thị trường mà Huế đang khai thác ngoài thị trường chúng ta bị mất đi", ông Minh nói./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Tags :

du lịch mùa covid du thuyền cập cảng Chân Mây Đà Nẵng du lịch Huế corona