Hội thảo ứng dụng công nghệ và giải pháp cấu trúc ngành du lịch

Hội thảo ứng dụng công nghệ và giải pháp cấu trúc ngành du lịch Hội thảo ứng dụng công nghệ và giải pháp cấu trúc ngành du lịch
VOV.VN - Hội thảo du lịch thông minh với chủ đề "Ứng dụng công nghệ và giải pháp cấu trúc ngành du lịch, dịch vụ hậu Covid-19" đã diễn ra tại Quảng Ninh.

Sáng 30/6, Hội thảo du lịch thông minh với chủ đề "Ứng dụng công nghệ và giải pháp cấu trúc ngành du lịch, dịch vụ hậu Covid-19" đã diễn ra tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Chương trình do Sở du lịch Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia thực hiện.

hoi thao ung dung cong nghe va giai phap cau truc nganh du lich hinh 1
Hội thảo du lịch thông minh với chủ đề "Ứng dụng công nghệ và giải pháp cấu trúc ngành du lịch, dịch vụ hậu Covid-19.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, lưu trú trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được tiếp cận công nghệ bán hàng trực tuyến (OTA) với các nền tảng do người Việt sáng tạo như Enet, My home, Liberzy. Các ứng dụng này được tích hợp tất cả các cơ sở dữ liệu về điểm đến, dịch vụ, ẩm thực, phòng nghỉ, phương tiện di chuyển... và đặc biệt là bao gồm những clip quảng bá văn hóa đặc sắc của các địa phương.

Cũng tại hội thảo, các doanh nghiệp cũng góp nhiều ý kiến về việc ứng dụng công nghệ 4.0 và các giải pháp cấu trúc ngành du lịch, dịch vụ thời kỳ hậu Covid-19, nhất là việc thay đổi tư duy của cả các cấp chính quyền và doanh nghiệp trong hoạt động du lịch thông qua việc hoàn thiện hệ sinh thái du lịch thông minh; các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt khởi nghiệp, tiếp cận thị trường, quảng bá hình ảnh và thương hiệu du lịch Quảng Ninh nói riêng cũng như du lịch Việt Nam nói chung.

Ông Lê Minh Tân, Phó giám đốc Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Quảng Ninh hiện có hạ tầng thông tin khá tốt, đặc biệt là xây dựng được cả chính quyền điện tử và thành phố thông minh để sẵn sàng thực hiện chương trình này. Tuy nhiên thời gian tới cần có truyền thông tốt hơn và đưa chi phí thực hiện về bằng không để có thể tiếp cận thị trường rộng lớn hơn, tạo ra những giá trị lớn hơn cho ngành dịch vụ, du lịch...”./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Tags :

Hội thảo du lịch ngành du lịch Quảng Ninh
Video đang được xem nhiều
Bật cười với phản ứng của chú chó trong nhà gương vì tưởng có nhiều bạn
VOV.VN - Nhìn thấy rất nhiều "chú chó" khác trong gương, chú chó này vô cùng tò mò về những người bạn mới giống hệt mình.