Hà Nội khai mạc Lễ hội thực phẩm Hàn Quốc 2015

Hà Nội khai mạc Lễ hội thực phẩm Hàn Quốc 2015 Hà Nội khai mạc Lễ hội thực phẩm Hàn Quốc 2015
VOV.VN -Triển lãm là dịp để người tiêu dùng Hà Nội được trải nghiệm và hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc.

Hôm nay (12/9), tại Hà Nội, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc; Công ty Thương mại Thực phẩm Nông sản Hàn Quốc phối hợp tổ chức khai mạc Hội chợ thực phẩm K-Food 2015 với chủ đề “Hơn cả món Hàn, trên bàn của bạn”.

Triển lãm là dịp để người tiêu dùng Hà Nội được trải nghiệm và hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc thông qua các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật đa dạng. 

ha noi khai mac le hoi thuc pham han quoc 2015 hinh 1
Hình ảnh tại Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc 2015.

Theo ban tổ chức, Hội chợ thực phẩm Hàn Quốc K-Food năm  nay được tổ chức theo hình mới bằng việc giới thiệu các sản phẩm tiềm năng, khách hàng có thể trực tiếp đàm thoại với nhà xuất khẩu Hàn Quốc và trải nghiệm sản phẩm ngay tại gian hàng trưng bày. Đặc biệt, hoạt động biểu diễn thi nấu ăn giữa Việt Nam- Hàn Quốc phong phú đa dạng đã thu hút đông đảo khách tham quan. 

Anh Vi Ngọc Minh, Mỹ Đình, Hà Nội chia sẻ: "Tôi thấy hình ảnh quảng cáo cho các gian hàng ở các khu ẩm thực khá bắt mắt, nhất là khu bài trí. Tôi thấy ở đây nhiều gia vị các món ăn của Hàn Quốc mà Việt Nam mình cũng có thể sử dụng".

Chị Phùng Thị Thùy Linh, một khách tham quan chia sẻ: "Qua một vòng dạo quanh đây tôi rất ấn tượng đối với những đồ ăn đóng hộp cũng như thực phẩm chức năng của Hàn Quốc. Và tôi thấy sự kiện này rất bổ ích đối với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Qua đây tôi thấy được nét văn hóa của Hàn Quốc qua thực phẩm của họ, đặc biệt là nhân sâm một loại thuốc rất quý của Hàn Quốc".

Trong khuôn Hội chợ thực phẩm K-Food 2015 diễn ra các chương trình hoạt động  như: Biểu diễn múa truyền thống Hàn, múa trống Hàn Quốc, thi nhảy K-pop, các tiết mục thi văn hóa truyền thống…Biểu diễn văn hóa nghệ thuật: Thi hát arirang (dân ca Hàn Quốc), biểu diễn trống Hàn Quốc, nhảy dance cover, thi hát theo thần tượng nổi tiếng Việt Nam, v.v... Biểu diễn K-food: Biểu diễn thịt hầm, Biểu diễn món cuốn kết hợp Việt Hàn, Trò chơi truyền thống Hàn Quốc...

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 13/9 tại Sân vườn Keangnam Landmark, E6 đường Phạm Hùng, Hà Nội./.
Diệu Linh/VOV - Trung tâm Tin
Video đang được xem nhiều
Người thân ùn ùn mang nhu yếu phẩm đến tòa nhà nơi BN714 sinh sống
VOV.VN - Sau khi nhân viên điều hành xe buýt ở Hà Nội dương tính với Covid-19, tòa nhà nơi BN714 ở (Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã bị phong tỏa.