Du lịch Hàn Quốc đầu đông, đừng quên đi trượt tuyết

Du lịch Hàn Quốc đầu đông, đừng quên đi trượt tuyết Du lịch Hàn Quốc đầu đông, đừng quên đi trượt tuyết
VOV.VN - Du lịch Hàn Quốc, những dịch vụ trang bị "tận chân răng" sẽ giúp bạn trải nghiệm một hành trình trượt tuyết hấp dẫn và đáng nhớ.
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 1
Mùa đông ở Hàn Quốc bắt đầu từ khoảng đầu tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Những sườn núi mênh mông tuyết phủ, các khu nghỉ dưỡng mái nhà trắng xóa là "đặc sản" làm say lòng bất cứ ai.
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 2
Bên cạnh tắm khoáng nóng thì hoạt động trượt tuyết cũng đặc biệt được du khách yêu thích khi đến Hàn Quốc vào mùa đông. Ở thời điểm đầu mùa như hiện tại, Pyeongchang ở tỉnh Gangwon là nơi thuận tiện nhất để ngắm tuyết rơi. Đây cũng chính là địa điểm tổ chức Thế vận hội Olympic mùa đông năm 2018. 
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 3
Các khu trượt tuyết nổi tiếng ở Pyeongchang như Alpensia, Phoenix, Oak Valley, Vivaldi đều có khung cảnh tuyệt đẹp và tiện nghi, thu hút đông khách vào cuối tuần. Gần Seoul hơn cũng có nhiều khu trượt tuy nhiên tuyết chưa dày và đẹp bằng.
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 4
Tại các khu trượt tuyết đều cung cấp đầy đủ quần áo, dụng cụ chuyên dụng với giá từ 20.000 won (khoảng 400.000 đồng) cho trẻ em và 25.000 won với người lớn. 
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 5
Có rất nhiều loại hình để du khách lựa chọn. Các gia đình có trẻ em và người mới làm quen có thể trải nghiệm sledding, ngồi trên một chiếc ván thuyền và lướt như bay xuống sườn tuyết dốc, rất dễ dàng nhưng vô cùng thú vị. 
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 6
Tất nhiên ai cũng muốn thử trượt tuyết "như trong phim". Du khách phải trang bị găng tay, kính bảo hộ, đặc biệt là phải có giày, ván và gậy trượt chuyên dụng. 
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 7
Các dốc trượt được thiết kế với độ dốc và khoảng cách đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng từ chưa biết gì đến chuyên nghiệp. Người mới có thể đăng ký lớp hướng dẫn trong khoảng 2 giờ, làm quen đường trượt trong khu vực cơ bản có độ dốc thoai thoải.
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 8
Ngoài skiing là cách trượt với gậy và 2 ván, các bạn trẻ còn rất thích trượt skating hoặc snowboarding với ván cỡ lớn, nhiều thử thách thú vị hơn.
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 9
Để có thể tự tin lướt đi giữa khung cảnh tuyết trắng, thỏa sức nghe gió lướt qua tai thì bạn cần thời gian để làm quen và tập trung cao độ.
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 10
Sân tập luôn ồn ã tiếng cười bởi phần lớn mọi người đều ngã nhào, rất vất vả để đứng vững và di chuyển trên tuyết.
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 11
Những người có kinh nghiệm có thể đi cáp treo lên đỉnh dốc, chinh phục các đường trượt trung cấp, cao cấp với nhiều khúc cua ngoằn ngoèo, ngắm cảnh núi non kỳ vĩ từ trên cao.
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 12
Một trong những đường trượt cao ngất nhưng tuyệt đẹp tại Pyeongchang có thể khiến người nghiệp dư "tim đập chân run".
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 13
Chứng kiến màn trình diễn như VĐV chuyên nghiệp của những người chơi khác cũng rất hấp dẫn.
du lich han quoc dau dong dung quen di truot tuyet hinh 14
Hầu hết các khu trượt tuyết đều mở cửa rất muộn hoặc xuyên đêm, mang đến khung cảnh lung linh phản chiếu làn tuyết trắng lãng mạn khó quên.

CTV Viễn Du/VOV.VN

Tags :

du lịch hàn quốc tour hàn quốc kinh nghiệm du lịch hàn quốc dat nuoc han quoc
Video đang được xem nhiều
Hơn 7 giờ dập tắt đám cháy rừng ở Thanh Hóa
VOV.VN - Khoảng 12h30 trưa nay (8/7), tại khu rừng thuộc 2 xã Hải Nhân và Ninh Hải của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội.