Du lịch biển Hải Tiến - điểm đến hấp dẫn du khách

Du lịch biển Hải Tiến - điểm đến hấp dẫn du khách Du lịch biển Hải Tiến- điểm đến của hấp dẫn du khách
VOV.VN - Với chủ đề “Tình biển – tình người”, du lịch biển Hải Tiến năm 2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Tối 28/4, tại Khu du lịch Biển Hải Tiến, tỉnh Thanh Hóa diễn ra lễ khai trương Du lịch Biển Hải Tiến năm 2019.

Chương trình nghệ thuật bắt đầu lúc 20h với chủ đề “Hải Tiến: tình biển, tình người” với các tiết mục hát, múa đặc sắc, ca ngợi đất, người và biển xứ Thanh, đặc biệt là khắc họa vẻ đẹp độc đáo, hấp dẫn của biển Hải Tiến.

du lich bien hai tien - diem den cua hap dan du khach hinh 1
Biển Hải Tiến, tỉnhThanh Hóa đang là địa điểm du lịch hè rất lý tưởng của du khách (Ảnh: http://dulichbienhaitien.com.vn)

Sau gần 8 năm đưa vào hoạt động, Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã trở thành một điểm đến ấn tượng trên bản đồ du lịch biển. Một điểm đáng chú ý, trong mùa du lịch năm nay, huyện Hoằng Hóa đưa vào thực hiện thí điểm Mô hình du lịch cộng đồng Linh Trường tại 3 thôn, nhằm thu hút những du khách yêu thích du lịch trải nghiệm, khám phá đời sống ngư dân vùng biển.

Sau khi theo dõi chương trình nghệ thuật và hơn 1 ngày trải nghiệm tại Hải Tiến, ông Cao Văn Hưng, du khách đến từ tỉnh Thái Bình và ông Nguyễn Văn Minh đến từ Ninh Bình chia sẻ: “Thực tế là an ninh trật tự ở đây rất ổn định, việc tiếp khách, bố trí, trang trí các phòng, các địa điểm đến thăm quan rất là văn hóa.

Tôi đến đây lần đầu tiên và thấy là cảnh đẹp, khách thì rất đông, vui nhộn. Việc đón tiếp khách và đón khách, đưa đi chơi, vòng quanh giá cả rất phải chăng, không đáng bao nhiêu cả, nói chung là đảm bảo và an toàn”.

Mùa du lịch 2019, khu du lịch Hải Tiến có tổng số phòng nghỉ gần 6.000 phòng, góp phần đáp ứng nhu cầu ăn, ở, nghỉ ngơi, vui chơi  ngày càng cao của nhân dân cả nước khi đến khu du lịch.

Ngoài ra, nhằm kết nối hiệu quả du lịch biển Hải Tiến với du lịch tâm linh, huyện Hoằng Hóa đã chủ động tu bổ, tôn tạo nhiều di tích đền, chùa có giá trị lịch sử. Qua đó, tạo cho du khách có thêm nhiều lựa chọn ý nghĩa trong dịp hè 2019, vừa quảng bá những giá trị văn hóa, lịch sử của mảnh đất Hoằng Hóa giàu truyền thống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa khẳng định, Hoàng Hóa luôn mở rộng vòng tay đón chào du khách.

“Cùng với xu thế phát triển chung của du lịch cả nước cũng như du lịch Thanh Hóa, du lịch biển Hải Tiến được xác định là mũi nhọn là trụ cột đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Hàng Hóa. Chúng tôi luôn mở rộng vòng tay đón chào du khách về với Hải Tiến, với tấm lòng chân thành và mến khách”, ông Sỹ Nghiêm nói.

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, Thể dục thể thao được tổ chức đa dạng, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống gắn với tuyên truyền kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa (1029-2019)./.


Sỹ Đức/VOV1

Tags :

du lịch biển Hải Tiến du lịch Thanh Hóa du khách đến với Thanh Hóa
Video đang được xem nhiều
Video: Viễn cảnh đáng sợ nào sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay?
VOV.VN - Nếu Trái Đất ngừng quay, sự kiện đó không chỉ là ngày tận thế của nhân loại mà còn là dấu chấm hết cho mọi sự sống trên hành tinh của chúng ta.