Đẩy mạnh hợp tác du lịch các nước tiểu vùng sông Mekong

Đẩy mạnh hợp tác du lịch các nước tiểu vùng sông Mekong Đẩy mạnh hợp tác du lịch các nước tiểu vùng sông Mekong
VOV.VN - Các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong không ngừng liên kết, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm để có thể phát triển du lịch ngày một tốt hơn,

Hôm nay (14/10), tại Thủ đô Vientiane, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị du lịch 5 thành phố thuộc các nước tiểu vùng sông Mekong lần thứ 5. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các nước, cơ quan du lịch các quốc gia Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Myanmar và chủ nhà Lào.

Đoàn Việt Nam do ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu tham dự hội nghị.

day manh hop tac du lich cac nuoc tieu vung song mekong hinh 1
Đoàn Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tham gia Hội nghị.

Với chủ đề: “Hướng tới Hội nhập và kết nối cộng đồng các thành phố du lịch tiểu vùng sông Mekong”, Hội nghị lần này nhằm đạt mục tiêu cải thiện chất lượng hạ tầng, dịch vụ du lịch cũng như tăng cường sức hấp dẫn của các thành phố du lịch thuộc các quốc gia hạ nguồn sông Mekong. Hội nghị được xem là một bước tiến quan trọng trong khuôn khổ hợp tác du lịch các nước tiểu vùng sông Mekong và khuôn khổ Tổ chức chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyarwady, Chau Phraya, Mekong, còn gọi là ACMECS.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đô trưởng Vientiane Sinlavong Khutphaythun khẳng định, trải qua 4 kỳ hội nghị, các quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mekong mà cụ thể là các thành phố Vientiane, PnomPenh, Yangon, Băngkok và thành phố Hồ Chí Minh không ngừng liên kết, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm để có thể phát triển du lịch ngày một tốt hơn, trên cơ sở khai thác tiềm năng thế mạnh về thiên nhiên cũng như những di sản văn hoá mà mỗi nền văn hoá có được.

day manh hop tac du lich cac nuoc tieu vung song mekong hinh 2
Bí thư- Đô trưởngVientian- ông Sinlavong Khutphaythun tham gia chủ trì Hội nghị.

Từ đó tạo ra chuỗi liên kết chặt chẽ, góp phần vào sự phát triển du lịch nói riêng, cũng như mang lại lợi ích  kinh tế và xã hội cho mỗi quốc gia trong khu vực. Ông Sinlavong cho biết, Lào luôn ủng hộ chiến lược phát triển du lịch của các nước tiểu vùng Mekong và cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình để sự hợp tác giữa các thành phố và các nước ngày càng chặt chẽ, mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

Các đoàn đã giới thiệu hình ảnh đất nước con người, tiềm năng văn hóa, du lịch của mỗi nước đến các quan khách, đồng thời ra tuyên bố chung khẳng định cam kết xây dựng các thành phố du lịch hoà bình, văn minh, ổn định và xanh sạch, xứng đáng là các điểm đến lý tưởng cho du khách trong khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó hội nghị cũng thông qua kế hoạch hành động du lịch chung giai đoạn 2019-2020 và thống nhất địa điểm tổ chức hội nghị các thành phố du lịch lần thứ 6 vào năm 2020./.

Vân Thiêng, Đặng Thùy/VOV-Vientiane

Tags :

mekong tiểu vùng sông mekong Hội nghị du lịch các nước tiểu vùng sông Mekong
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.