7.000 lượt khách du lịch đến Sa Pa trong 3 ngày Tết

7.000 lượt khách du lịch đến Sa Pa trong 3 ngày Tết sapa
VOV.VN -70% lượng khách đến Sa Pa là người nước ngoài. Bên cạnh đó khách trong nước chủ yếu là từ Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh miền Trung, miền Nam

Trong 3 ngày (mùng 1, 2 và 3 Tết nguyên đán) đã có khoảng 7.000 lượt du khách đến khu du lịch Sa Pa (Lào Cai) nghỉ Tết, du xuân đầu năm mới, trong đó du khách nước ngoài chiếm hơn 70%. Khách trong nước đến Sa Pa, chủ yếu từ Hà Nội, Hải Phòng, các tỉnh miền Trung và miền Nam.

7000 luot khach du lich den sa pa trong 3 ngay tet hinh 1
Cảnh đẹp Sa Pa

Du khách trong và ngoài nước đến Sa Pa để khám phá cảnh quan dãy Hoàng Liên hùng vĩ, với đỉnh Phan Xi Păng được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” cao 3.143m.

Khách du lịch còn được trải nghiệm đời sống sản xuất, sinh hoạt và bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc bản địa và thưởng ngoạn cái rét lạnh, sương mù lãng đãng của Đà Lạt xứ Bắc.

Để phục vụ du khách đến nghỉ trong dịp Tết, huyện Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, trưng bày ảnh nghệ thuật về đất và người Sa Pa, biểu diễn văn nghệ truyền thống, tái hiện chợ tình Sa Pa, thi đấu thể thao dân tộc. Đặc biệt Hội thi múa khèn dân tộc Mông, với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân khèn trong tỉnh Lào Cai thu hút đông du khách tham gia./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
Video đang được xem nhiều
Video: Phản cảm HLV xô xát với cầu thủ đối phương ở giải hạng Nhất
VOV.VN - HLV Hứa Hiền Vinh và các học trò có hành động lao vào phản ứng với cầu thủ Văn Huy của An Giang sau khi hậu vệ này đá bóng về phía BHL Phố Hiến