Thanh Hóa: Thêm một địa phương thiệt hại do mưa dông, gió lốc

Thanh Hóa: Thêm một địa phương thiệt hại do mưa dông, gió lốc
VOV.VN - Không chỉ huyện Lang Chánh, tại huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) mưa giông kèm gió lốc cũng làm gần 200 ngôi nhà bị sập, tốc mái.

Trong cùng chiều ngày 1/6, trận mưa to, gió lốc mạnh đã gây thiệt hại nặng nề cho hai huyện miền núi Thanh Hóa là huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc, ước tổng thiệt hại lên tới hơn 3,5 tỷ đồng. 

Như tin VOV.VN đã đưa, khoảng 17h chiều ngày 1/6, mưa to, gió lốc đã diễn ra trên địa bàn các xã Giao An, Quang Hiến và Thị trấn Lang Chánh. Trận gió lốc kèm theo mưa to đã gây thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng cho người dân huyện Lang Chánh. 

thanh hoa: them 1 dia phuong thiet hai do mua dong gio loc hinh 1

Mưa giống, gió lốc mạnh đã làm hàng trăm ngôi nhà bị sập, tốc mái, gây thiệt hại hàng tỷ đồng

Cùng thời điểm trên, tại huyện Ngọc Lặc, mưa dông kèm gió lốc cũng đã làm tốc mái 190 ngôi nhà, 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hàng chục hecta cây hoa màu, cây lâm nghiệp bị đổ gãy, thiệt hại. Ước tính thiệt hại khoảng hơn 1,5 tỷ đồng.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả, chính quyền địa phương và các đoàn thể đã hỗ trợ, thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại. Chỉ đạo các lực lượng giúp người dân khôi phục lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống, sản xuất./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bệnh nhân 237 không hợp tác điều trị
VOV.VN - Bệnh nhân số 237 là người Thụy Điển có lịch sử dịch tễ phức tạp nhất trong các ca dương tính được phát hiện.
Loading...